Hé lộ Tuổi ngọ hợp màu gì khắc màu gì trong năm 2021

Tuổi Giáp Ngọ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 mệnh Kim cực kỳ hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

Người phương Đông từ xưa tới nay vẫn luôn khái niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống tầm thường ngày. Theo phong thủy đôi lúc lại chính là văn hóa của nhiều người, phổ biến vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, cầm bắt cơ hội hướng tới những điều may mắn, thấp sang trọng. Mỗi cung tuổi mang những lưu tâm khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, phương pháp trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan niệm của công nghệ phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục áo quần, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to bự trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Vì vậy, cầm nắm phương pháp thức dùng màu sắc sao cho yêu thích với quan niệm của quy luật phong thủy là việc bạn phải cân nhắc để để ý mỗi ngày.

Xác định rõ ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì, hành gì? Từ những phân tích đó sẽ xét trải nghiệm hành bản mệnh của mình do hành nào sinh ra, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cùng mua hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành phản sinh, ngũ hành phản khắc.

Ngũ hành tương sinh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh ko sở hữu nghĩa là hành này ra đời hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm hành kia sở hữu lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ khiến cho cây tươi rẻ. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo phải lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành mang hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác khiến cho lợi cho hành của mình.

– Giả dụ là Sinh xuất: Hành của mình khiến lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm cho hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu tới hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim dòng bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm nước không thể chảy qua được…

>>>Xem thêm: Tử vi hôm nay 12 con giáp 2021 mới nhất

Sự tương khắc của ngũ hành cũng mang hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình ko bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ngũ hành phản sinh
Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Câu chuyện đó cũng tương tự như 1 em bé bắt buộc bắt buộc ăn uống cho đa dạng thì mới mau to. Nhưng ví như ăn nhiều quá thì đôi lúc có thể sinh đau ốm hoặc tử vong. Đó là nguyên do sở hữu sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

– Kim bắt buộc sở hữu Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

– Thổ buộc phải mang Hỏa sinh, nhưng Hỏa phổ biến thì Thổ thành than.

– Hỏa bắt buộc sở hữu Mộc sinh, nhưng Mộc đa dạng thì Hỏa bị nghẹt.

– Mộc bắt buộc sở hữu Thủy sinh, nhưng Thủy phổ biến thì Mộc bị trôi dạt.

– Thủy nên có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã ko thể khắc được mà lại còn bị yêu mến tổn, gây bắt buộc sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy rộng rãi thì Thổ bị trôi dạt.

– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa rộng rãi thì Thủy nên cạn.

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim phổ biến thì Hỏa sẽ tắt.

Việc lựa chọn màu sắc yêu thích với mình không chỉ về phong thủy mà còn có sự tương sinh, tương khắc giữa các cung mệnh. Vậy những người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 siêu hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Giáp Ngọ

Màu vàng: Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, bắt buộc màu vàng kém cỏi đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng xoàng xĩnh được liên tưởng tới ánh sáng sủa phải nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng xoàng xĩnh mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm cho tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự lôi kéo, tuy nhiên màu vàng chói lại đem đến sự khó chịu, giận dữ, đặc trưng trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, có ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong một số khía cạnh khác, màu vàng được đọc là yếu hèn và trẻ con.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và cứng cáp. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và loại thiện. Màu trắng có ý nghĩa của sự tối giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện kém cỏi dùng màu trắng, thiên thần tầm thường mặc áo quần màu trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại sở hữu ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Tuổi Bính Ngọ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 mệnh Thủy siêu hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Bính Ngọ

Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và mẫu thiện. Màu trắng sở hữu ý nghĩa của sự tối giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường dùng màu trắng, thiên thần thường mặc áo quần màu trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại có ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Màu đen: Màu đen tầm thường làm cho người ta liên tưởng tới quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng sở hữu ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương đem lại cảm giác sâu thẳm, rộng rãi to, rộng nhưng cực kỳ vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng có ý nghĩa của sự trong sáng, sạch sẽ và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Tuổi Canh Ngọ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh Thổ cực kỳ hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Canh Ngọ

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ xoàng xĩnh tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm tầm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ưa thích với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự mê say, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha chế giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang lại sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Các nghiên cứu công nghệ đã chứng minh, sử dụng trang bị màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, buộc phải hạn chế những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, ko tin tưởng.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, cần nó sở hữu ý nghĩa mạnh mẽ và cứng cáp. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu sở hữu và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng sủa tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong khi không. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Ko nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Màu vàng: Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, bắt buộc màu vàng xoàng xĩnh đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng kém cỏi được liên tưởng đến ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng xoàng đem đến cảm giác ấm áp, khiến cho con người thấy thoả thích, hoạt động dưới nắng vàng khiến cho tăng sự linh hoạt trí óc.

Màu vàng nhạt mang lại sự lôi kéo, tuy nhiên màu vàng chói lại mang lại sự khó chịu, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, sở hữu ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong một số yếu tố khác, màu vàng được đọc là yếu và trẻ con.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và cứng cáp. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa vô cùng hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Mậu Ngọ

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ tầm thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự gan lì, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm xoàng tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người chỉ dẫn. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự mê say, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, cần nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam đem đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Các tu luyện công nghệ đã chứng minh, tiêu dùng trang bị màu cam mang thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên hạn chế những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha chế giữa màu đỏ và màu xanh, cần nó sở hữu ý nghĩa mạnh mẽ và cứng cáp. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu mang và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng sủa tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong khi không. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Ko phải chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình tới người đối diện. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, cần tránh tiêu dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu.

Tuổi Nhâm Ngọ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002 mệnh Mộc siêu hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ những màu bạc, Vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Nhâm Ngọ

Màu đen: Màu đen kém khiến người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia kém cỏi khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi lúc cũng sở hữu ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang lại cảm giác sâu thẳm, rộng to, rộng rãi nhưng siêu vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng sở hữu ý nghĩa của sự trong sáng, sạch và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Màu xanh dương nhạt: Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

Xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, buộc phải giảm thiểu dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu ớt.

Theo nguồn: https://tuviso.com/tu-vi/tu-vi-nam/tu-vi-nam-2021/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *