Truyền hình VOA 18/10/19: Thứ trưởng Lê Hải An tử vong do ‘ngã’ từ lầu 8#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Thứ trưởng Lê Hải An tử vong do ‘ngã’ từ lầu 8. Phiên tòa xét xử nhà hoạt động Nguyễn Năng Tĩnh bị hoãn. Tàu ngầm hạt nhân TQ nổi lên giữa các tàu cá VN ở Biển Đông.
Tin thế giới: Hội đồng lập pháp Hong Kong trở thành ‘trận địa’ phản kháng. Giới lập pháp ủng hộ dân chủ Hong Kong lên án vụ tấn công nhà hoạt động Jimmy Sham. Bắc Kinh kêu gọi Mỹ rút lại quy định mới nhắm vào giới ngoại giao TQ. Động đất Philippines, 4 người chết. Nga tố cáo giới ngoại giao Mỹ tìm cách tiếp cận vùng cấm quân sự.
Phóng sự: Đặc sản nước mắm vùng sông nước miền Tây. Trang trí nhà cửa Halloween. Mái ấm cho những con vật bị ngược đãi. Trứng cá muối xa xỉ lần đầu được sản xuất ở châu Phi. Quán ăn côn trùng ở Nam Phi.
Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Lê Hải An đã tử vong do hôm 17/10 do “ngã” từ tầng 8 của tòa nhà trụ sở nơi ông làm việc, chỉ hơn một tháng sau khi ký thông báo xem xét kỷ luật các công chức cấp cao của Bộ liên quan gian lận trong thi cử.
Phiên tòa xử thầy giáo, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Năng Tĩnh dự kiến diễn ra hôm 17/10 ở Nghệ An đã bị hoãn lại do các luật sư bào chữa chưa tiếp cận được chi tiết cũng như không được phép sao chụp hồ sơ vụ án vì phía tòa cho rằng đó là “tài liệu mật.”
Truyền thông quốc tế hôm 16/10 cho biết nhiều ngư dân Việt Nam gần đây đã vô cùng kinh ngạc khi thấy một tàu ngầm khổng lồ của Trung Quốc bất ngờ nổi lên giữa các tàu đánh cá của họ.
Ngày thứ nhì náo động ở Hội đồng lập pháp Hong Kong khi các nhà lập pháp ủng hộ dân chủ thay phiên nhau phản đối trong lúc Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong, Carrie Lam cố gắng đọc diễn văn.
Các nhà lập pháp ủng hộ dân chủ ở Hong Kong hôm 17/10 lên án vụ tấn công bạo lực nhắm vào lãnh đạo Jimmy Sham của Mặt trận Nhân dân về Nhân quyền trước khi ông ấy sắp kêu gọi tiến hành thêm một cuộc biểu tình lớn vào cuối tuần này.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 17/10 thông báo đã kêu gọi Mỹ rút lại quy định mới áp dụng cho giới ngoại giao Trung Quốc tại Mỹ.
Một trận động đất mạnh rung chuyển miền Nam Philippines tối 16/10 gây đất chuồi và làm hư hại các tòa nhà, khiến 4 người chết và hàng chục người khác bị thương.
Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 17/10 phàn nàn rằng các nhà ngoại giao quân sự Mỹ thường phớt lờ những yêu cầu phải thông báo cho phía Nga và tìm cách vào các vùng cấm quân sự.

source: https://game3.vn

xem thêm các bài viết về Địa Điểm: https://game3.vn/category/dia-diem/

49 thoughts on “Truyền hình VOA 18/10/19: Thứ trưởng Lê Hải An tử vong do ‘ngã’ từ lầu 8

 1. Lẳng lặng mà nghe CSVN chúng giết nhau. Nhân dân VN hèn < nhìn dân HỒNG KÔNG xem>,khôn vặt không đoàn kết thì phải chịu nhục mất dần đất nước vào tay "giặc TÀU mà VC gọi là "đồng chí BK Vĩ Đại> ôm hôn thắm thiết <phát ớn>.

 2. Về cái chết của thứ trưởng Bộ giáo dục là một bí mật của nhà nước CSVN như tất cả những điều xau xa đã và đang xảy ra dưới chế độ độc tài đảng trị. Cho nên dù thế nào bọn họ cũng tìm cách giảm nhẹ tình tiết của vụ án, và oan kien này sẽ không bao giờ được đem ra xét xử. Ngoại trừ khi chế độ bị lật đổ và thay thế bằng một nhà nước pháp quyền do dân và vì dân được bầu cử từ một cuộc bầu cử trong sạch, dân chủ

 3. Chúng tôi ỡ trong nước thường nghe Đảng & Nhà Nước nói :
  * Khi bổ nhiệm cho một ai đó Nàm 1 việc gì thì Đảng + Nhà Nước điều CA-NGỢI người ấy nào nà ông X…và Nhất Nà: Ông ấy có (con Mắt rất Nà SÁNG-SUỐT) /
  * Nhưng Khi Dảng & Nhà Nước thấy có NGUY-CƠ đến từ NGƯỜI ẤY & cần Fải KHỬ !!! thì Đảng & Nhà Nước ta nói Nà: Ông ấy ( Mắt bị MÙ – LÒA !!! )
  : Đường thì không Đi / mà lại Neo/leo QUA HÀNG RÀO an-toàn CỦA LAN CAN= té xuống đất =CHỨ CÓ CHI-MÔ !!! (( Nguyễn bá Thanh /đà nẳng ))

 4. Vietnam bây giờ loạn quá, nếu có lòng với đất nước nếu không chết vì bệnh lạ thì cũng chết vì tai nạn. Ông tổng bí thư lại nói chưa bao giờ vn có tình hình ổn định như lúc này. Ông không nhìn thấy hay ông chủ trương như vậy

 5. Nghe chuyện cứ như băng đảng xã hội đen của thời xưa tái hiện ở đất nước XHCN…..??? Biểu hiện sự xuống cấp của đạo đức văn hoá xã hội…..!!!????

 6. Ai mà trong túi áo đựng nhiều vàng, bạc, đô la. đất đai, biệt thự không bằng sức lao động chân chính thì khi đứng sẽ bị nhào tới trước,nên té chúi mặt là điều tất nhiên.Chỉ có điều không tất nhiên là, sao một người chết mà người ta vui như thế này?

 7. Lên cao thì té nặng quả là khg sai … Thứ trưởng là tìm năng của bộ trưởng mới có lên lầu 8 thì đã bị té chết , xin chia buồn và cầu mong linh hồn Ô. được siêu thoát nơi lầu 10 .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *