Toàn cảnh lễ hỏa táng Đại lão Hòa thượng Thích Trí QuangSáng 11-11, hàng ngàn tăng ni, phật tử và người dân tại Thừa Thiên-Huế đội mưa để dự lễ hỏa táng đại lão hòa thượng Thích Trí Quang.
?Đăng kí để theo dõi kênh:
?Xem thêm lễ nhập kim quan tại đây:
Theo di nguyện của hòa thượng Thích Trí Quang là sẽ hỏa thiêu ngay sau khi nhập liệm (9-11). Tuy nhiên, tại Huế bây giờ chưa có đài hỏa táng nên giáo hội đã lùi lại ngày hỏa thiêu để chuẩn bị tòa hỏa táng.
Hòa thượng Thích Trí Quang, sinh ngày 21-12-1923, tại làng Diêm Điền, tỉnh Quảng Bình. Khi ông được 6 tuổi, bố mẹ cho ông học chữ Hán và chữ quốc ngữ. Sau đó ông được gửi đi tu học tại Chùa Bảo Quốc (Huế) với các Hòa thượng Thích Trí Độ, Thích Mật Thể … là những vị sáng lập Phong trào Chấn hưng Phật giáo tại miền Trung Việt Nam.
Ông viên tịch vào ngày 8-11, tại chùa Từ Đàm, TP Huế, ở tuổi 97.
#hoathuongthichtriquang #lehoathieuhoathuongthichtriquang
__
Do Đen
Sẽ giới thiệu đến con người, ẩm thực và những địa điểm du lịch nổi tiếng tại dải đất miền Trung, Việt Nam.
► Đăng ký Kênh:

source: https://game3.vn

xem thêm các bài viết về Ẩm Thực: https://game3.vn/category/am-thuc/

36 thoughts on “Toàn cảnh lễ hỏa táng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang

 1. THÔI CŨNG QUA MỘT KIẾP NGƯỜI .MẶC DÙ Y ĐÃ GÂY RA NHIỀU TỘI ÁC KHỦNG BỐ VÀ PHÁ NÁT NỘI TÌNH CỦA VNCH .
  NHƯNG LỊCH SỬ GIÁO HỘI CŨNG NHƯ LỊCH SỬ NƯỚC VIỆT NAM KHÔNG THA THỨ CHO BỌN THÚ ĐỘI LỐT TÔN GIÁO .
  THÍCH TRÍ QUANG A028 SẼ BỊ TRỪNG PHẠT Ở ĐỊA NGỤC MÀ NHỮNG TỘI ÁC MÀ Y ĐÃ GÂY RA .

 2. Một đám tang đơn giản, không cáo bạch, không kèn trống, không chấp lệnh…theo truyền thống thông thường của thiền môn xứ Huế, cho dù thời tiết có khắc nghiệt, nhưng hầu hết chư Tôn Thiền Đức Tăng ni từ khắp nơi trong nước cũng như ở hải ngoại, GHPGVN Thống nhất hải ngoại tại các châu, Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, Pháp quốc, Úc châu,… cũng đã cử đại diện trở về đảnh lễ, thọ tang Ngài, những buổi lễ tưởng nguyện và truy tán công hạnh của cố Trưởng lão sẽ được trang nghiêm diễn ra tại khắp các trú xứ ở hải ngoại. Mọi người không phân biệt các giáo hội, hệ phái, chánh kiến, cùng đông đảo đồng bào Phật tử các giới không hẹn mà cùng nhau tề tựu về ngôi Tổ đình Từ Đàm vô cùng đông đảo, vô cùng ấm cúng, nhưng không kém phần trang nghiêm, để đảnh lễ, thọ tang cũng như tỏ lòng tri ân, quy ngưỡng một bậc Trưởng lão mô phạm, một nhà lãnh đạo trác việt của Phật giáo đương đại, một bậc Thầy vô vàn khả kính của nhiều thế hệ Tăng Ni, Phật tử. Một đám tang tưởng như thiếu nhưng đầy đủ tất cả, nhất là sự đoàn kết , gắn bó giữa những người con Phật.

  Hàng hậu học chúng con, từ phương xa nhất tâm vọng bái cố đô Huế, Tổ đình Từ Đàm lịch sử, khể thủ cung tiễn Ôn với tất cả lòng thương kính vô cùng.

  Ngưỡng nguyện Giác linh Đức cố Trưởng lão Hòa Thượng thể nhập vô sanh, diệt nhi phi diệt, nương bản nguyện xưa, trở lại Ta-bà tiếp tục lèo lái con thuyền Chánh Pháp, và để cho hàng hậu học chúng con được nương nhờ ơn pháp nhũ.

  Phật giáo Việt Nam mãi nhớ ơn Người.

  Nam mô Từ Lâm Tế Chánh Tông, Tứ thập nhất thế, Đạo Mân Thiền phái, Nguyên Thiều môn hạ, húy Thượng NHẬT hạ QUANG, tự TRÍ QUANG, Hiệu THIỀN MINH, tân tịch Trưởng lão Hòa thượng giác linh thùy từ mẫn giám!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *