Sữa uống dành cho trẻ: Điều các mẹ nên biếtThưa quý vị, việc uống sữa đã trở nên phổ biến. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ uống sữa như thế nào là tốt nhất, đối tượng nào nên uống sữa nào để có thể phát huy tối đa chất dinh dưỡng .Vậy thực tế có bao nhiêu loại sữa, các nhà sản xuất, chế biến sữa ra sao? Vai trò của việc chế biến đối với sản phẩm sữa như thế nào?
Ai cũng biết Sữa là dòng thức uống hỗ trợ tốt cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng và bổ sung nhiều loại vitamin, dưỡng chất cần thiết cho con người. ( tiết tấu nhanh)
Công ty CP Elovi Việt Nam tại tỉnh Thái Nguyên. Là 1 công ty chuyên về chế biến sữa, sản phẩm của công ty này khá đa dạng. Tuy nhiên, điều quan tâm được công ty này đưa lên hàng đầu là an toàn thực phẩm.
Thị trường sữa tại Việt Nam hiện nay có thể nói là rất đa dạng. Nhiều gia đình đã nhận thấy được tầm quan trọng và lợi ích của việc uống sữa với sức khỏe, nhất là với cơ thể trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên việc sản xuất, chế biến sữa cũng đòi hỏi nhiều khắt khe về công nghệ, chất lượng. Nhất là người tiêu dùng. Đây cũng là quan điểm chung của nhà sản xuất và người tiêu dùng trong sản xuất chế biến sữa.
Hiện nay, trên thị trường có 3 nhóm sữa.
1 Nhóm sữa tươi: Về cơ bản, sữa tươi được chia ra 4 loại: Sữa tươi nguyên chất thanh/tiệt trùng; Sữa tươi nguyên chất tách béo thanh/ tiệt trùng; Sữa tươi thanh/ tiệt trùng và Sữa tươi tách béo thanh/tiệt trùng.
2. Nhóm sữa hoàn nguyên, sữa hỗn hợp: Sữa hoàn nguyên và sữa hỗn hợp chỉ khác nhau ở chỗ, nếu sữa hoàn nguyên được tạo thành từ nước, sữa bột, thành phần phụ, thì ở sữa hỗn hợp sẽ là “tổng hòa” của sữa tươi, sữa bột và vitamin, hương liệu…vv.
3. Nhóm sữa cô đặc và sữa đặc có đường. Sữa cô đặc, sữa đặc có đường… hiểu đơn giản là sữa được loại bỏ 1 phần nước bằng nhiệt, và được bổ sung thêm đường. Do đó những chất dinh dưỡng hay mùi hương từ sữa dường như vẫn được giữ nguyên.
Việc hiểu rõ về các loại sữa là vô cùng cần thiết. Nhờ đó, chúng ta có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình và người thân nhất là với trẻ em.
1
Đậu nành – nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, trẻ trong độ tuổi 6-7 cần 32-33 gram đạm, 8-9 tuổi cần 40 gram đạm, 10-11 tuổi cần 48-50 gram đạm mỗi ngày. Tuy nhiên, khẩu phần ăn của trẻ em Việt Nam hiện chỉ cung cấp khoảng 87-88% hàm lượng khuyến nghị. Một điều ít biết là sữa đậu nành cũng có hàm lượng canxi không hề thua kém sữa bò. Nếu trong 100 gram sữa bò có 120 mg canxi thì trong 100 gram đậu nành có tới 165 mg canxi. Bên cạnh đó, canxi trong đậu nành cũng dễ dàng được cơ thể hấp thụ như canxi trong sữa bò. Đậu nành giàu omega 3, omega 6 tốt cho sức khỏe tim mạch của trẻ.
2
Vẹo cột sống, vì ngồi sai tư thế
Qua điều tra của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho thấy, tỷ lệ học sinh Việt Nam bị mắc bệnh cong vẹo cột sống chiếm tỷ lệ 15% – 25%. Ngoài một số trẻ bị tật bẩm sinh thì phần lớn nguyên nhân là do kích thước bàn ghế không phù hợp với chiều cao học sinh, ngồi học không đúng tư thế, mang vác cặp sách, ba lô nặng… gây áp lực lên cột sống khiến cột sống không phát triển bình thường. Để phòng ngừa bệnh cong vẹo cột sống, cách tốt nhất là để cho học sinh ngồi học đúng tư thế. Bàn ghế phải có kích thước phù hợp với trẻ (không cao quá hoặc thấp quá), hạn chế cho trẻ mang vác những vật nặng… Ngoài ra cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh và bổ xung canxi đều đặn.

source: https://game3.vn

xem thêm các bài viết về Giáo Dục: https://game3.vn/category/giao-duc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *