Review truyện Hết Thảy Mộng Đẹp Đều dành riêng cho Em

Hết thảy mộng đẹp đều dành cho em là phân mục truyện ngôn tình sủng ngọt nhẹ nhàng êm ấm, theo dõi truyện ngay bạn nhé

reviews truyện hết thảy mộng đẹp đều dành cho em

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên
Thể loại: ngôn tình

Trích đoạn truyện hết thảy mộng đẹp đều giành riêng cho em

Đường Hinh vừa mở Weibo đã thấy chủ đề đứng nhất trên bảng hot search này đập vào mắt. Gì chứ chuyện này thì cô biết quá rõ luôn. Đây nhé, tim cô đã biết thành người mà cô thầm yêu ra sức đâm chém suốt cả năm qua, gần đây mới được tha bổng thôi đấy.

Không đúng, phải nói là đã được “lên hương”.

chính vì, người mà cô thầm yêu nay đã thất tình rồi. Thời cơ của cô tới rồi!

Đường Hinh hăng hái vào khu phản hồi xem thử, để xem những Cả nhà bạn hữu gặp mặt cảnh thương tâm đầm đìa máu chảy như thế nào, vừa đọc qua đã thấy top comment số ba có nội dung sao mà thân quen…

“Người bạn trai mà tôi thầm thích xin số WeChat của mình, tôi cứ tưởng là cậu ấy có tình cảm với tôi, làm cả đêm tối đó tôi hưng phấn tới mức không còn chợp mắt được. Sau đó mỗi ngày tôi đều mong ngóng cậu ấy nhắn tin cho tôi, đầu không ngừng nghĩ xem lúc này tôi nên đăng bài gì trong nhóm bằng hữu đây. Sau cuối, hoá ra cậu ấy xin số của tớ chỉ để tiếp cận với đồng bọn của tôi. Đau lòng hơn nữa, tôi còn chìm đắm tới mức đồng ý biến thành đồng đội của cậu ấy, giúp cậu ấy theo đuổi bạn tôi. Giờ hai người chúng ta chuẩn bị kết duyên rồi, tôi đâu còn cơ hội nữa.”

câu chuyện này đích thực là nỗi lòng của cô đó!

Có điều, điểm nhấn lớn nhất chính là đoạn kết.

— Đường Vực thất tình rồi, cô có thể “tiến lên” rồi.

Đọc Truyện ngôn tình cao h

Đầu năm kia, Thời Quang Ảnh Nghiệp chi tiêu vào trong 1 bộ phim truyền hình điện Ảnh đề tài quân sự có tên “Chống khủng bố”, bắt đầu tích lũy tài liệu cho kịch bản. Hai biên kịch chủ chốt là Minh Chúc and Đỗ Hoành. Công việc viết kịch bạn dạng có sự tham vấn của bên quân đội, trước khi bắt tay vào viết còn phải tới doanh trại quân đội để sưu tầm tài liệu. Đường Hinh and Minh Chúc là bạn học từ hồi cấp ba, sau đó lại biến thành đồng nghiệp, trước giờ vẫn là bạn bè. Đường Hinh vốn là biên kịch chuyên về mảng đời sống đô thị, khác với Minh Chúc chuyên viết về đề tài quân đội and những hero hero nhưng nhờ có Minh Chúc tiến cử, Đường Hình mới có cơ hội đc du nhập đoàn làm phim này.

Lúc đó Đường Vực đang theo đuổi Minh Chúc, ai ngờ ngày đầu tiên tới doanh trại để tích lũy tài liệu, người đón rước đoàn làm phim lại là Lục đội trưởng – người mà Minh Chúc thầm yêu từ thời cấp ba.

Thế là, Đường Vực đường đường là tổng giám đốc của Thời Quang Hình ảnh Nghiệp, đẹp trai lại phong lưu, cũng khá được coi là kẻ nam nhi đơn côi sáng giá, chỉ trong phút chốc đã biết thành đá bay tới phương trời nào. Còn Đường Hinh cứ ngỡ là bằng hữu lân cận anh ta, nhưng bản chất là tên phản gián nguy khốn nhất, xong xuôi giỏi nghĩa vụ khiến anh ta bị knock-out nhanh chóng.

Đường Hinh đọc qua mấy bình luận khác, định thoát Weibo, tắt máy để bàn tán với những đồng nghiệp. Nhưng vừa click về bảng hot tìm kiếm, đã thấy chủ đề top đầu đổi thành “Chu Giai Lộ cùng Đường Vực Thời Quang Hình ảnh Nghiệp”, cô nhất thời sững sờ một chút.

Hàn Tiêu Tiêu ngồi đối diện quát lên ầm ĩ: “Mẹ nó! Top đầu hot tìm kiếm của Chu Giai Lộ là cái quái gì thế này? Thế quái nào mà sếp Đường lại dính với cô ta!”

Đường Hinh click vào xem rồi cười nhạt: “Chắc chắn là giả.”

“Cậu làm sao biết là giả? Có cả Hình ảnh chụp mà!”

Bởi vì…

Đường Vực vừa mới thất tình thôi, làm cái gi có tâm tình gặp gỡ và hẹn hò với người đàn bà khác.

Đường Hinh đoán xem ra hot tìm kiếm này là do bên phía Chu Giai Lộ trút tiền mua. Mấy năm nay độ hot của Chu Giai Lộ tăng khá nhanh nhưng những bộ phim do Thời Quang Ảnh Nghiệp chi tiêu vừa mới đây cũng khá thành công cả về quality lẫn lợi nhuận phòng vé, mặc dù rằng Chu Giai Lộ có là diễn viên khét tiếng đến đâu thì cũng chính là nhà đầu tư chi tiêu có quyền chọn diễn viên, không tới lượt diễn viên như cô ta tới chọn lựa kịch bạn dạng.

Trong giới giải trí, có nhiều nữ nghệ sĩ muốn “dây dưa” với Đường Vực, dù sao thì vẻ ngoài của anh cũng đẹp trai phong độ, còn nếu như không thì lúc trước Đường Hinh đã chẳng yêu anh từ cái nhìn đầu tiên. Chỉ việc là người đủ mạnh để gia công chỗ dựa, ngủ cùng một giường vài đêm thì có làm sao? Đặc biệt là nhìn diện mạo của Đường Vực như thế kia, ví dụ là lời to rồi!

Đường Hinh cắn môi lật Hình ảnh chụp lén, Ảnh hơi mờ nhưng vẫn có thể nhìn thấy rõ một người đàn ông mặc vest black color, dáng người cao lớn, chỉ riêng phong cách toát ra cũng đủ để lôi kéo người khác. Hai người đi sát vào nhau, đi về phía cửa hotel, bảo sao hàn quốc Tiêu Tiêu lại nghĩ tin này là thật.

Tham khảo thêm Truyện đam mỹ sủng

Không lẽ Đường Vực thương tâm vượt mức mà trở nên sa đoạ phóng túng hay sao?

Tâm trạng Đường Hinh vốn đang phơi phới, trong nháy mắt đã chìm xuống đáy vực, nhưng vẫn mạnh miệng nói: “Năm nay Thời Quang sẵn sàng quay một bộ phim truyền hình đề tài đô thị, chưa kể tới vai nữ chính, ngay đến vai nữ hai nữ ba cũng đủ khiến cho bao nhiêu người tranh giành rồi.”

vậy cho nên, “yêu tinh nhền nhện” mới kéo đến nhiều.

Lúc trước Thời Quang Ảnh Nghiệp chỉ tập trung vào mảng phim điện Ảnh, hạng mục phim truyện không thật phát triển nhưng mấy trong năm này Thời Quang cũng bắt đầu vươn tay về phía mảng truyền hình rồi. Phim đề tài đời sống đô thị sẽ sớm khởi quay thôi, chỉ có điều đến giờ kế hoạch còn chưa đc duyệt, tin tức còn chưa được thông tin, khả năng nắm bắt thông báo của mấy người đại diện cho nghệ sĩ thật đáng khâm phục.

Hàn Tiêu Tiêu lập tức hiểu ra vấn đề: “Nói cũng đúng, sếp Đường lên hot tìm kiếm cũng đâu chỉ lần thứ nhất đâu.” Cô ấy kết thúc lại một chút rồi nhìn về phía Đường Hinh, lại hỏi: “Khoan đã, sao cậu lại biết về kịch bản mà C.ty đang sẵn sàng thế?”

Hạng mục còn chưa được trải qua, C.ty còn chưa chào làng, Đường Hinh đưa mắt nhìn các đồng nghiệp đang ngồi xung quanh, thấy không tiện nói ra, chỉ đành chớp chớp mắt.

Hàn Tiêu Tiêu hiểu ra nguyên nhân: Đường Hinh sẽ nhập cuộc vào dự án này.

Đến buổi chiều, Đường Hinh ôm notebook đi đến cửa thang máy, nhấn nút lên lầu, một tay cầm bút máy gõ gõ lên notebook, gõ đc mười nhịp thì cửa thang máy xuất hiện thêm, cô vừa ngẩng lên đã thấy Đường Vực đang đứng phía bên trong cùng trợ lý Cao.

Tay trái anh đút vào trong túi quần, tay phải nâng lên chỉnh cà-vạt, đầu hơi nghiêng, xương hàm vuông vức căng ra, yết hầu nhô lên, rõ ràng là phong cách cực kì nghiêm trang nhưng vẫn toát ra vẻ lười nhác, khi phát hiện cái nhìn của Đường Hinh, anh liền chớp mắt một cái.

Ohhh, sexy quá rồi!

Đường Hinh hơi sững người rồi nhanh chóng nở niềm vui, hiện ra má lúm đồng tiền bên phải, cô nhẹ dịu bước vào, lên tiếng chào: “Chào sếp Đường.”

“Uhm” Đường Vực cúi đầu nhìn cô, hỏi: “Lên tầng họp à?”

“Vâng, mấy phòng họp bên dưới đều có người rồi, chỉ với phòng họp bên trên tầng của sếp còn trống thôi.”

Đường Hinh đứng cạnh bên anh, nhìn lướt qua trợ lý Cao đứng sau sống lưng anh, lặng lẽ bước lại gần anh một bước, nhẹ dịu đưa mũi ngửi ngửi.

Đường Vực bắt gặp động tác kỳ quái của cô, ngập dứt vài giây rồi hỏi: “Ngửi gì thế?”

Đường Hinh bị bắt quả tang bất ngờ liền hồi hộp nhưng vẫn thành thật đáp: “Thử đánh hơi xem bên trên người sếp có mùi nước hoa đàn bà hay là không.”

Đường Vực: “…………”

Anh nghĩ tới hot tìm kiếm vừa lên sáng nay, mí mắt hơi cụp xuống, vừa cười khẽ vừa nói: “Thế có đánh hơi được gì không?”

Không.

Mùi hương trên người anh sạch sẽ, mát lạnh dễ chịu.

Đường Hinh ngẩng đầu nhìn anh, cười tủm tỉm nói: “Em đoán sếp chỉ vừa mới thất tình không lâu, chắc cũng chẳng có tâm tình tìm người mới, tin tức kia em đoán là giả thôi.”

Đường Vực: “…………”

Thái dương giật giật liên hồi, anh nghĩ thầm chuyện giỏi chẳng khi nào nói, mở miệng ra toàn rỉ tai xấu.

Đường Vực mím môi, trầm giọng gọi: “Đường Hinh.”

“Dạ?”

“Em im ngay.”

“…………”

Im thì im, Đường Hinh hừ một tiếng rồi im thật.

Đọc thêm Truyện ngôn tình ngược

Cao Hằng đứng phía sau, sắc mặt biến đổi rất thần kỳ, anh ta thân làm trợ lý, dĩ nhiên biết chuyện sếp Đường theo đuổi Minh Chúc, cũng biết Đường Hinh là đồng đội của sếp, càng biết rõ cô gái này vừa sang chảnh lại to gan. Ngoài mặt là bằng hữu, bên phía trong là phản gián, ví dụ có ý muốn đạp sếp xuống hố. Nghĩ xem, cả đoàn làm phim ra biên giới sưu tầm tư liệu thực ra các hơn một tháng, trong khoảng thời gian này đã xảy ra bao nhiêu chuyện, Đường Hinh chưa từng kể một lời với Đường Vực, đợi tới khi Đường Vực biết chuyện thì Minh Chúc and Lục đội trưởng đã thắm thiết bên nhau rồi.

Sếp Đường ngốc nghếch theo đuổi người ta hơn một năm.

Thế mà Đường Hinh còn lý luận rất hợp tình hợp lý theo kiểu: “Dù sao anh theo đuổi thế nào thì cũng không kịp, thôi thì để tôi giúp anh quay đầu là bờ!”

bây chừ cô ấy còn dám rỉ tai kiểu đó với sếp.

Cửa thang máy xuất hiện thêm, Đường Hinh đứng lùi sang ở bên cạnh, tay đưa ra làm động tác mời: “Mời sếp đi trước.”

Đường Vực liếc góc nhìn cô, tay bỏ ra khỏi túi quần, bước nhanh ra ngoài, chỉ vứt lại một câu: “Vào họp.”

Đường Hinh xoa xoa đầu, vui vẻ đi ra phía bên ngoài.

cuộc họp từ bây giờ chủ yếu bàn luận về đề tài đời sống đô thị. Mấy biên kịch tranh luận cả buổi vẫn bất đồng ý kiến, có người còn đặt ra khuyến cáo làm lại phim bom tấn.

Đường Hinh vừa nghe thế đã trừng mắt, nói: “Không phải là tôi không có tin tưởng vào công ty, nhưng các chuyện làm hỏng tác phẩm kinh khủng phá nát ký ức tuổi thơ như thế này chẳng phải bọn họ vẫn nên cảnh giác một chút hay sao? Hơn nữa những kịch bạn dạng đó đều đã quá cũ rồi, không hợp thời nổi! Chẳng lẽ cô không viết ra đc kịch bản mới sao? Cô không viết được thì để tôi viết!”

Lâm Tử Du nhíu mày nói: “Tôi không nói là tôi không viết đc.”

Đường Hinh lại vặn ngược: “Vậy cô bảo làm lại phim cũ, thử hỏi có bao nhiêu kịch bạn dạng làm lại không xẩy ra chửi bới?”

Lâm Tử Du: “…”

Lâm Tử Du không muốn tranh cãi cùng cô ấy, tranh cãi với người khác không sao, tranh cãi với Đường Hinh thì trước nay cô chưa từng thắng nổi.

Suốt ba tiếng đồng hồ, cả đám người nói tới mức lưỡi cứng miệng khô mà cũng chẳng quyết định đc gì.

sau khi tan họp, Đường Hinh nhìn lướt qua phía bên ngoài, thấy cánh cửa công sở đối diện vẫn đóng chặt. Mọi người đều đang thu dọn đồ đạc sẵn sàng rời đi, còn cô vẫn chậm trễ rót nước uống, đứng của nhà trà dùng điện thoại cảm ứng đăng bài lên WeChat.

Cao Hằng đi qua nhìn liếc nhìn cô một chiếc.

Anh ta đẩy cửa bước vào văn phòng, Đường Vực đang ngồi bên bàn làm việc ngẩng đầu lên hỏi: “Họ rời đi hết rồi?”

Cao Hằng đáp: “Đường Hinh vẫn chưa đi.”

Đường Vực tắt máy tính, phụ thuộc vào sống lưng ghế, tay cầm điện thoại cảm ứng trên bàn mở WeChat xem tin tức, vừa mở ra đã thấy trong nhóm bằng hữu bài đăng mới của Đường Hinh hiện ngay bên trên đầu, ánh nhìn của anh lập tức dừng lại.

đối với Đường Vực mà nói, xem bài đăng của Đường Hinh trong nhóm anh em là niềm vui lớn nhất hàng ngày. Giữa những người bạn của anh, cô là kẻ có các bài đăng hấp dẫn nhất, ngày bình thường làm việc mệt mỏi, chỉ cần xem những bài đăng vui nhộn của cô, anh đều rất có thể mỉm cười.

Với điều kiện là cô đừng có đem chuyện của Minh Chúc ra sát muối vào lòng anh.

Còn vụ thất tình này, đây là lần trước tiên Đường Vực theo đuổi một cô nàng nhiệt tình đến mức đó rồi mà còn thất bại, nhưng anh cũng không có ý định quyến rũ bà xã nhà người ta, huống hồđam mỹ hoàn  hôn nhân của Minh Chúc & Lục Trác Phong còn là hôn nhân của sĩ quan quân đội*.

* Từ nguyên gốc là “quân hôn”, theo quy định của Đài Loan Trung Quốc, “quân hôn” là hôn nhân của sĩ quan quân đội, đc Nhà nước & quân đội bảo hộ, nếu có hành vi ngoại tình hoặc có ý phá vỡ mái ấm gia đình quân nhân đều có khả năng sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc, rất có thể bị phạt tù giam. (Mọi chú thích trong truyện, nếu không có giải thích gì thêm, đều là của editor.”

Mấy ngày cách đây không lâu, đẳng cấp và sang trọng đăng bài của cô nương Đường Hinh này thường rất khác biệt, mỗi bài đăng đều thở than về cảnh túng thiếu kiết xác, khiến anh không kìm đc mà không tin, phải chăng phòng tài vụ của doanh nghiệp đã quỵt tiền nhuận bút của biên kịch rồi.

Đường Hinh vừa mới đăng một bức ảnh chế có dòng chữ: Chỉ ước được làm một nữ đại gia sa đoạ, ngày ngày mê đắm trai đẹp.

Đường Vực tắt điện thoại cảm ứng, vực lên, cầm lấy áo khóa ngoài vắt sau sườn lưng ghế, miệng nói: “Về nhà đi.”

Cao Hằng mở cửa ra, Đường Vực bước ra bên ngoài liền thấy Đường Hinh đang ôm notebook bước ra từ phòng họp, anh không nói gì. Đường Hinh đi đến bên cạnh anh, cũng tĩnh mịch không nói, chỉ có thư ký cúi người chào: “Sếp đi nhàn rỗi.”

Ba người đi đến cửa thang máy, trong lúc chờ, Đường Vực liếc góc nhìn cô một chiếc, miệng nói bâng quơ: “Không ngờ dã tâm của em cũng lớn đấy, không chỉ có muốn làm nữ tỷ phú mà còn muốn ngày ngày mê đắm trai đẹp.”

Đường Hinh: “……….”

và đúng là dã tâm của cô rất to lớn, nhưng là muốn làm bạn gái anh cơ.

Vẻ mặt Đường Hinh có phần khó tả, khẽ nhếch miệng cười rồi nói: “Đúng vậy, không đc sao?”

Đường Vực nhíu mày, cụp mắt nhìn cô: “Em bạo dạn thế sao? Chơi nổi không đó?”

trong góc nhìn anh, Đường Hinh là một cô bé bé dại đơn thuần, có đôi lúc miệng lưỡi rất tinh tế nhưng làm sao có thể ra ngoài ăn chơi, thậm chí còn bao trai được? Các chuyện như vậy dù ở thời buổi nào thì cũng bất lợi cho phái nữ.

hơn nữa, anh cũng mơ hồ cảm nhận được Ngoài ra Đường Hinh thích anh.

Nhưng đây cũng chỉ là suy đoán của anh thôi, bởi bộc lộ của Đường Hinh không thực sự cụ thể. Nhất là do chuyện với Minh Chúc, Đường Vực biết đàn bà đều rất để ý chuyện một người đàn ông thích bạn thân của chính bản thân mình, trong quá trình theo đuổi Minh Chúc, Đường Hinh lại còn là đồng đội của anh.

Chỉ riêng đặc điểm này thôi, anh nghĩ nếu Đường Hinh sự thật có cảm tình với anh, e rằng lúc trước đã phủ nhận giúp anh.

Chuyện đã qua lâu như vậy, Đường Vực đối với Minh Chúc cũng buông tay rồi.

Thế mà cô Đường Hinh này còn đôi khi lôi chuyện cũ ra đâm chọc anh, chẳng lẽ sợ trí nhớ anh không tốt à?

Đường Hinh biết Đường Vực đang hiểu nhầm mình, cô ngẩng đầu nhìn anh, hơi buồn phiền nói: “Mê trai đẹp thì sao, chẳng lẽ mê trai đẹp rồi thì không còn chỉ chung tình với 1 người nam nhi thôi sao?”

Nghĩ nghĩ lại một chút, cảm nhận thấy ý trong lời nói của mình cụ thể vượt mức.

Lại bé dại giọng nói thêm 1 câu: “Đương nhiên, người nam nhi đó cũng phải đẹp trai mới được.”

Đường Vực: “……….”

Anh nghẹn họng một hồi, lại nhớ tới lúc trước lúc ở doanh trại quân đội, cô cũng nói ra mấy câu không biết ngượng này, quả nhiên chưa từng thấy cô bé nào mặt dày như cô. Anh nhìn cô, không kìm đc nhỏ tuổi giọng mắng một câu: “Thể diện cũng không cần nữa hả?”
Chúc bạn đọc truyện hết thảy mộng đẹp đều giành cho em vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *