Review tiểu thuyết: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên nhất – Cố Mạn

Review Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Điều hoàn hảo mà Cố Mạn đem đến cho trải nghiệm giả là gì? Chính là họ có thể nhìn thấy chính bản tự thân trong từng nhân vật, từng trang sách, đặc biệt là đời 8x, 9x. Từ khoảng khắc đó tới hiện tại, công nghệ ngày càng phát triển kéo theo thiết yếu kết nối phổ biến hơn trên mạng internet, qua game online, qua mạng buôn bản hội, và Tiêu Nại đã được kết nối với Bối Vi Vi như vậy. Nhưng tình yêu của họ không ảo, mà ngược lại siêu thực tế.

Họ đã biến từ ảo thành lập thật và game online chỉ là chất xúc tác thêm để tình yêu của hai người thêm thú vị. Vậy tình yêu online sở hữu ngọt ngào, dễ mến, sâu đậm như chuyện tình cổ điển khác không? Mặc dù đã trải nghiệm cuốn sách này từ hơn mười năm trước, và sở hữu trải nghiệm lại vài lần, nhưng đến giờ câu trả lời của tôi luôn là THÚ VỊ HƠN phần lớn!

yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Tác giả Yêu em từ cái nhìn thứ 1

Cố Mạn là một tác giả văn học, một biên tập viên của tạp chí Cinderella khá nổi danh. Với văn phong nhẹ nhàng, lãng mạng cực kỳ dễ đi sâu vào lòng người. Mỗi quyển sách, mỗi siêu phẩm đều là những câu chuyện đầy ấm áp, tươi vui nhưng cũng có những câu nói khiến cho người ta khắc cốt ghi tâm.

Những siêu phẩm nổi tiếng của Cố Mạn được kể tới như:

  • Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc (Bên nhau trọng đời)
  • Vi Vi Nhất Tiếu Khuynh Thành (Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên)
  • Sam Sam đến đây ăn nào

Về tính cách, tác giả là một ví dụ điển hình về người lười biếng. Cô chỉ thích thu mình trong thế giới nhỏ để nghe nhạc, ngủ và viết tiểu thuyết. Không nghĩ quá phổ biến điều lớn lao, chỉ thích bình dị mỗi ngày chính là cái hay của tác giả. Cố Mạn là nhà tác giả văn học mạng đầu tiên chỉ xuất bản một cuốn tiểu thuyết đã bán được hơn 300.000 bản trong 3 năm liên tục.

Cho tới tận hiện nay, không một ai biết mặt mũi của vị tác giả này ra sao. Hầu hết người chỉ truyền miệng nhau đây là đàn bà cực xinh sang trọng và đầy duyên dáng mà thôi.

Xem thêm:

Giới thiệu về Tiểu thuyết “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Một câu nói của nhân vật nam chính – Tiêu Nại đến cuối truyện mới được thốt ra nhưng đã tác động cực kỳ mạnh đến người đọc:

“Nếu như anh biết rằng sẽ sở hữu ngày yêu em như thế. Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Bởi anh đang tiếc nuối cho khoảng thời gian không được ở bên nhau trước đó. Đã yêu nhau rồi, họ cứ muốn ở bên nhau thật lâu, mong ước quãng thời gian cạnh nhau thật dài.

Trái ngược với các định kiến từ lâu về ngôn tình rằng ủy mị, điên đảo, lụy tình, xa rời thực tế,… Nhưng không, khi tới với bộ truyện “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” này người xem dường như ko thể ngừng cười cợt được đâu. Bởi vì tính cách dễ yêu mến đến dở hơi dại của Bối Vi Vi cộng sự rét mướt lùng, thanh cao nhưng nói câu nào là làm người ta phun cơm câu đó của Tiêu Nại.

ví như như bạn đọc là tuýp người yêu thích sự đúng đắn trong đối đáp và ứng xử của diễn viên, thì đây chính là hai nhân vật mà bạn đọc đang tậu kiếm. Đây là một câu chuyện vui, thỉnh thoảng mang hơi cáu vì một vài diễn viên “xấu tính” nhưng nhìn chung cốt chuyện siêu lôi cuốn và thỏa mãn về độ hài hước mang đến cho người xem.

review yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Cảm nhận về “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

đọc cuốn này xong, cảm thấy một nửa của chúng ta vẫn đang tồn tại ở đâu đó trên thế giới này. Và một ngày trẻ trung trời bỗng nhiên xuất hiện đông đảo lần, vô cùng tự nhiên trong cuộc sống của chúng ta. Kể cả trong đời thực hay thế giới ảo đều sẽ tới. Tôi chợt nhớ một câu hát vô cùng hay trong phim “La la land”:

“Is someone in the crowd the only thing you really see? Watching while the world keeps spinning ’round. Somewhere there’s a place where I find who I’m gonna be. A somewhere that’s just waiting to be found”

Giống như hai nhân vật chính, vững chắc, đâu đó trong đám đông hỗn loạn mà chúng ta băng qua mỗi ngày, chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy một người duy nhất, người vẫn đang đứng đó, chờ ta…

Trên đây là bài viết về review truyện yêu em từ cái nhìn đầu tiên của tác giả cố mạn. game3.vn chúc các bạn có buổi đọc truyện online vui vẻ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *