Những giấc mơ thấy quả trứng mang thông điệp đặc biệt gì?

Trứng không phải là một mô típ chung trong Kinh thánh, nhưng chúng đóng một vai trò biểu tượng to lớn trong cả thế giới tiền Cơ đốc và Cơ đốc giáo, cũng như trong các hệ thống tín ngưỡng và văn hóa khác. Tính biểu tượng phong phú của chúng khiến trứng trở thành một chủ đề quan trọng trong giấc mơ của chúng ta; ý nghĩa tượng trưng của những quả trứng trong giấc mơ có thể được giải thích theo các thuật ngữ Kinh thánh, cũng như tất cả các thuật ngữ khác.

Trứng có lẽ là một trong những biểu tượng nổi tiếng phổ biến nhất của ngày lễ Phục sinh trên khắp thế giới. Trong ngày lễ Phục sinh, trứng được sơn nhiều màu sắc khác nhau, mặc dù màu đỏ được ưa chuộng hơn, cũng vì những lý do xo so tượng trưng.

Thực hành Cơ đốc giáo này có từ lâu đời, vì vậy trước khi chúng ta nói về cách giải thích trong Kinh thánh về biểu tượng trứng trong giấc mơ, chúng ta sẽ nói thêm về ý nghĩa của biểu tượng trứng nói chung.

Trứng là biểu tượng và ý nghĩa văn hóa

Trứng là biểu tượng chung của sự tồn tại. Trứng tượng trưng cho cội nguồn và sự khởi đầu; theo nghĩa tượng trưng, ​​một quả trứng là phôi thai của tất cả sự sống. Bạn biết câu hỏi cũ, không bao giờ được trả lời về những gì cũ hơn: gà mái hay những quả trứng; có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết.

Câu hỏi này làm cho tính biểu tượng của trứng thậm chí còn mạnh mẽ hơn, có nghĩa là nó là thứ đại diện cho bản chất không thể khám phá cuối cùng của sự tồn tại của chúng ta.

Quả trứng của Vũ trụ là biểu tượng của các nguyên tắc của cuộc sống, tiềm năng, sức mạnh, sự đáng kinh ngạc, tính phổ quát, không thể phân chia và sự phát triển. Trứng là biểu tượng của thế giới hỗn mang nguyên thủy, của lớp vỏ vũ trụ rộng lớn mà tất cả chúng ta đều là một phần của nó. Trong trứng ẩn chứa mọi bí mật, bí ẩn của mọi sinh vật sống.

Trứng là tử cung, năng lượng nguyên thủy, nơi khởi nguồn và là nơi hợp nhất tất cả các mặt đối lập thành sự toàn vẹn, duy nhất và hoàn hảo. Theo truyền thống Cơ đốc giáo, trứng là sự phục sinh, hy vọng và sự sống.

Trứng có mặt trong nhiều truyền thống khác nhau trên thế giới. Từ xa xưa, trứng đã đóng một vai trò biểu tượng quan trọng.

Ý tưởng về một quả trứng là nguồn gốc của tất cả sự sống là phổ biến trong nhiều xã hội. Người Celt cổ đại, người Hy Lạp, người Ai Cập, người Phoenicia, người Canaan, người Tây Tạng, người Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Siberia và Indonesia, tất cả đều có chung ý tưởng về những quả trứng mang tính biểu tượng, sự sống.

Như chúng ta có thể thấy, trứng có một vị trí quan trọng trong soi cau mb rong bach kim, cũng như chúng có nó trong các truyền thống vẫn còn tồn tại.

Tất cả sự sống đều bắt đầu từ một quả trứng, nhưng quá trình phát triển thêm khác nhau tùy thuộc vào truyền thống cụ thể. Vì vậy, trong văn hóa dân gian Celtic, chúng ta có một quả trứng rắn, trong thần thoại Ai Cập, một quả trứng được phun ra bởi một vị thần quyền năng Kneph, trong khi trong truyền thống Trung Quốc, chúng ta có trứng rồng, v.v.

Trong một số hệ thống tín ngưỡng, con người đầu tiên được sinh ra từ một quả trứng. Ví dụ, mô típ này hiện diện rộng rãi trong các tín ngưỡng của Trung Quốc. Một số anh hùng thần thoại Trung Quốc được sinh ra từ những quả trứng được Mặt trời thụ tinh.

Mô-típ liên quan đến quả trứng thần thoại quan trọng hơn nữa là Quả trứng vũ trụ, quả trứng mà từ đó Vũ trụ được sinh ra. Trong một số truyền thống, người ta tin rằng trái đất và bầu trời đã được tạo ra sau khi quả trứng vũ trụ huyền diệu và bí ẩn này được chia thành một nửa.

Mô típ phân cực này có mặt trên khắp thế giới và nó đại diện cho một nửa không thể tồn tại mà không có nhau. Ví dụ biểu tượng tốt là hai Dioscuri trong thần thoại Hy Lạp, Jin và Yang của Trung Quốc và các đối tượng kép không thể phân chia khác.

Trứng tượng trưng trong Cơ đốc giáo

Biểu tượng của những quả trứng Phục sinh rất phức tạp và đặc biệt quan trọng đối với những người theo đạo Thiên chúa và những diễn giải giấc mơ trong Kinh thánh của chúng ta. Như chúng ta đã thấy, mối liên hệ phổ biến nhất với trứng là sự ra đời, sự khởi đầu và nguồn gốc.

Tuy nhiên, trứng Phục sinh tượng trưng cho sự biến đổi, hồi sinh, phục sinh, tái sinh và đổi mới hơn là sự khởi đầu. Những ý tưởng này là hai nhóm khái niệm chính liên quan đến trứng nói chung. Trứng tượng trưng cho ngày lễ Phục sinh trên khắp thế giới.

Ok, nhưng tại sao lại là trứng? Trước khi trứng trở thành biểu tượng mạnh mẽ của Cơ đốc giáo, chúng là một phần quan trọng trong các nghi lễ mùa xuân của người ngoại giáo, những nghi lễ liên quan đến lễ kỷ niệm cuộc sống mới và đánh thức thiên nhiên sau giấc ngủ sâu mùa đông.

Tính biểu tượng của trứng đặc biệt mạnh mẽ và vô cùng tích cực, về mặt tín ngưỡng cổ xưa đó. Vào thời ngoại giáo, trứng đại diện cho sự thức tỉnh của thiên nhiên sau mùa đông dài và lạnh giá. Một quả trứng là sự khởi đầu của cuộc sống mới; do đó, trứng được coi là thuộc tính ma thuật.

Với sự xuất hiện của Cơ đốc giáo, vào những vùng đất có niềm tin mạnh mẽ như vậy, trứng có thêm những ý nghĩa khác. Từ là biểu tượng của sự đổi mới và sinh thành của thiên nhiên, trứng còn trở thành biểu tượng cho soi cầu miền bắc hôm nay

Truyền thống trang trí và tô màu trứng bắt nguồn từ nước Anh thời trung cổ. Dữ liệu lịch sử từ thời Edward Tôi khẳng định rằng một hộ gia đình cụ thể có khoảng bốn nghìn năm trăm quả trứng được vẽ để làm quà mừng lễ Phục sinh!

Bây giờ một cái gì đó về những quả trứng Phục sinh sơn màu đỏ; Có một số phiên bản của những câu chuyện Cơ đốc giáo về lý do tại sao những quả trứng Phục sinh được sơn màu đỏ.

Theo một trong những truyền thuyết, các công dân của Jerusalem đã cười nhạo những người theo đạo Thiên chúa, nói rằng không thể có chuyện Chúa Kitô có thể sống lại. Năm sau, cùng ngày Chúa Giê-su sống lại, tất cả gà mái ở Giê-ru-sa-lem đều đẻ trứng đỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *