Ngoại hạng Anh nguy cơ bị hủy vì có thêm 1 cầu thủ mắc Covid-19

Ngoại Hạng Anh

Theo kế hoạch trước đó, các đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh có thể trở lại tập luyện từ ngày 18/5 và dự kiến đến ngày 12/6, các trận đấu còn lại của mùa giải 2019/20 sẽ tái khởi tranh. Tuy nhiên, giải đấu số 1 xứ Sương mù mới đây đã phải đón nhận một thông tin không mấy vui vẻ.

Theo đó, một cầu thủ của CLB Brighton vừa được xác định dương tính với Covid-19. Thông tin này được xác nhận trên trang chủ đội bóng có biệt danh Hải âu. Đáng chú ý, giai đoạn trước, Brighton từng có 2 cầu thủ khác nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Giám đốc điều hành Paul Barber bày tỏ sự quan ngại trên Sky Sport: “Chúng tôi đã có cầu thủ bóng đá thứ 3 nhiễm virus corona. Các cầu thủ không tập luyện cũng không tập trung nhưng vẫn có người nhiễm bệnh. Việc này thực sự đáng lo ngại”.

CLB Brighton & Hove Albion: Tổng hợp tin mới nhất về CLB Brighton

Cũng theo ông Paul Barber, Brighton sẽ chỉ trở lại tập luyện khi mọi thứ được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì vậy nên kể cả khi cơ quan chức năng cho phép hoạt động lại, Brighton có thể vẫn sẽ từ chối tập trung cầu thủ để sẵn sàng cho màn tái khởi tranh tại Premier League 2019/20.

Hiện tại, nhiều đội bóng ở Premier League đã đưa ra thông báo triệu tập cầu thủ trở lại tập luyện. Tuy nhiên, theo báo giới xứ sở sương mù, ban lãnh đạo của một số đội bóng chỉ gửi mail cho cầu thủ với tâm thế “lấy lệ” và họ sẵn sàng đồng ý nếu các cầu thủ từ chối với lý do an toàn sức khỏe.

Cụ thể, đã có tới 9 câu lạc bộ của Ngoại hạng Anh thừa nhận họ không thể ép buộc các cầu thủ ra sân thi đấu trong những ngày sắp tới. Đây là thông tin khiến nhiều người hâm mộ lo lắng bởi giải Ngoại hạng Anh sẽ buộc phải huy bỏ khi không đủ đội tham dự.

Theo luật, lịch thi đấu Ngoại hạng Anh sẽ cần ít nhất 14/20 câu lạc bộ đồng ý trong cuộc họp sắp tới mới có thể trở lại. Nhưng với 9 đội bóng đang có ý định không thi đấu, Ngoại hạng Anh 2019/20 buộc phải hủy bỏ.

Xem thêm tin tức tại Game3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *