Bật mí thông tin: Mệnh Thổ hơp màu gì nhất?

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người ra đời sẽ mang một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc tóm cầm mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng ko thể thiếu. Trường hợp biết bí quyết vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

1. Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

-Canh Tý sinh năm 1960

-Tân Sửu sinh năm 1961

-Mậu Thân sinh năm 1968

-Kỷ Dậu sinh năm 1969

-Bính Thìn sinh năm 1976

-Đinh Tỵ sinh năm 1977

-Canh Ngọ sinh năm 1990

-Tân Mùi sinh năm 1991

-Mậu Dần sinh năm 1998

-Kỷ Mão sinh năm 1999

2. Người mệnh Thổ hợp màu sắc nào nhất?

công nghệ phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự cực kỳ quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước lúc chọn lựa những đồ vật sở hữu lạnh lẽo trị to hoặc tối giản là những áo quần, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng bắt buộc cân nhắc cẩn thận. Trường hợp chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp gỡ đa dạng may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

-Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoả thích, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

-Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, đem lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn làm người khác lưu ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

-Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, do đó những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

-Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ vì vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

-Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến đất suy kiệt, nghèo nàn. Vì vậy, những người mệnh Thổ không phải lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Ví như không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu đuối.

3. Quy luật âm dương, ngũ hành

Sự biến hóa ko ngừng của 5 khía cạnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường ngẫu nhiên đã tạo bắt buộc nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc. Đó có thể là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau và cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Mối quan hệ tương sinh giữa các hành:

Tương sinh là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn. Theo nguyên lý ngũ hành, giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sở hữu quan hệ tiếp xúc, nương tựa lẫn nhau. Cụ thể:

-Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).

-Hỏa sinh Thổ (lửa khiến cho đa số thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).

-Thổ sinh kim (Kim mẫu được hình thành từ trong lòng đất)

>>> Tìm hiểu thêm:

2005 mệnh gì
2004 mệnh gì

-Kim Sinh Thủy (kim cái lúc bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

-Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Mối quan hệ tương khắc giữa các hành:

Tương khắc là sự tác động qua lại, chống chọi nhau, hành này tiết chế sự sinh trưởng, phát triển của hành kia. Cụ thể:

-Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa)

-Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim chiếc bị nóng chảy)

-Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim dòng để chặt cây)

-Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất)

-Thổ khắc Thủy (đất cản trở cái chảy của nước lũ)

Sở hữu thể nói rằng, hai hiện tượng này gắn liền, tác động qua lại với nhau. Tạo hóa không thể chỉ có tương sinh và cũng ko thể chỉ có tương khắc. Bởi ví như chỉ mang sinh mà không mang khắc thì sự phát triển quá độ sẽ gây tác hại ngược lại chỉ sở hữu khắc mà ko mang sinh thì hầu hết vật sẽ ko thể nảy nở, sinh trưởng. Việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh thổ cũng dựa trên những luật lệ cơ bản của ngũ hành sinh khắc nói trên.

Vật phẩm phong thủy hộ mệnh giúp người mệnh Thổ phát tài phát lộc đọc chi tiết tại: Trang sức mệnh Thổ

Theo nguồn: lá số tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *