Meeyland là gì? Cổ phiếu Meeyland có lừa đảo không? Chúng ta hãy cùng đánh giá về dự án Meeyland này để hiểu vì sao chúng mình gọi nó là “lừa đảo” và “ngáo giá” nhé!

Meeyland là gì?

Theo các nhà phê cần học của Meeyland thì Meeyland là 1 hệ sinh thái bất động sản ứng dụng 1 loạt các công nghệ tiên tiến nào là 4.0 – AI – BigData – Token – Blockchain !???

Meeyland cung cấp các dịch vụ trung gian cho việc mua bán và giao dịch bất động sản. Dự án này được gọi vốn bởi MeeyInvest.

Các dấu hiệu lừa đảo của Meeyland?

Cổ phiếu Meeyland có lừa đảo không? Có nên mua cổ phiếu MeeyInvest hay không? Chúng ta hãy cùng điểm qua các dấu hiệu lừa đảo sau:

Meeyland chỉ tập trung kêu gọi đầu tư

Đội ngũ lãnh đạo của Meeyland liên tục so sánh công ty của mình với Uber, Grab hay Zalo. Cho rằng các Start-up công nghệ sẽ giành sự thành công lớn như vậy.

Bạn lưu ý 95% công ty khởi nghiệp là chết sau 5 năm, hàng triệu start-up mới có 1 dự án thành công như Uber hay Grab nhé.

Với lại, Uber, Grab có sản phẩm thật, ứng dụng thật, dịch vụ thực tế mà ai cũng nhìn thấy. Còn Meeyland có gì? Sản phẩm là vài dòng chém gió trên web à?

Apps không có, ứng dụng không, chúng mình đọc xong nào là ứng dụng AI – BigData – Blockchain mà vẫn chẳng thể nào hiểu được công nghệ của Meeyland là gì? Họ ứng dụng blockchain, AI vào bất động sản như thế nào?

Công nghệ, dịch vụ thì chẳng thấy, chỉ thấy kêu gọi đầu tư thôi! Thật buồn cười!

Định giá cổ phiếu tùm lum – Start-up bị ngáo giá!
Một doanh nghiệp mới thành lập vài tháng. Chưa rõ doanh thu, lời lãi thế nào. Đơn vị kiểm toán là ai? Vậy mà đã tùy tiện định giá cổ phiếu và chào bán ra công chúng.

Tổng 2,3 tỷ cổ phiếu, giá ban đầu là 460 đồng/ cổ như vậy giá trị doanh nghiệp sẽ là 1.058 tỷ đồng.

Giai đoạn 18, với cái giá 16.000đ/cổ thì Meeyland sẽ có giá 36.800 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,6 tỷ đô!

Như vậy, 1 doanh nghiệp mới thành lập chưa đầy 2 tháng chưa rõ sản phẩm, dịch vụ là gì, doanh thu ra sao đã tự định giá mình lên tới 1000 tỷ đồng. Cho hỏi, chúng mày đã hút bao nhiêu đá để định giá như vậy đó?

Lên sàn NASDAS – Meeyland bị ngáo đá!

Họ còn chém gió Meeyland sẽ lên sàn NASDAS với giá 21$/ cổ.

Như vậy Meeyland tự định giá mình lên tới 48,3 tỷ đô sau 3-5 năm. Lớn hơn hàng loạt những ông lớn công nghệ như Snapchat (21,76 tỷ đô), Printerest (18,86 tỷ đô) hay Twitter (32,85 tỷ đô la). =))

Gói đầu tư theo mô hình đa cấp

Nhận 10-15% từ F1, 1%-5% từ F2. Đa cấp không xấu nhưng đa cấp mà không dựa trên doanh thu, sản phẩm thật thì là lừa đảo.

Tiếp thị liên kết thường người ta chỉ trả % rất rất nhỏ cho người giới thiệu thôi.

Đến sàn Binance số 1 thế giới khi giới thiệu được người vào chỉ được sàn chia 1/3 trong khoản phí giao dịch của người đó thôi. Tức là 30%*0,075% = 0,025% tổng giá trị giao dịch thôi đó!

1%-15% trên tổng giá trị là hoang tưởng. Chỉ có thể giải thích lấy lấy người sau đập vào người trước mà thôi. Đúng mô hình lừa đảo đa cấp Ponzi.

Địa chỉ công ty mập mờ

Theo như giới thiệu công ty có trụ sở tại Số 1, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Như vậy đây là địa chỉ của tòa nhà văn phòng cao tầng Việt Tower. Tại sao họ không nói rõ công ty họ thuê ở tầng mấy? tòa A hay B?

Đội ngũ lãnh đạo của Meeyland

Mục này chúng mình chỉ muốn lưu lại mặt mũi của đội ngũ phê cần – ngáo đá này.

Kết luận: Có nên đầu tư cổ phiếu MeeyLand không?

Meeyland mà không lừa đảo thì cũng là start-up ngáo giá. Chúng mình khuyến cáo tránh xa nó ra!

Đừng quên chia sẻ thông tin, kiến thức để bảo vệ người thân bạn bè của bạn tránh dự án này ra nhé.

Mọi dự án tiền ảo đa cấp, đầu tư lừa đảo, ứng dụng đầu tư lừa đảo.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn game3.vn. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2022 | game3.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status