[HD 1080]Cài Linux song song Windows theo UEFICài Linux Mint/Ubuntu song song Windows 8/8.1 cho ổ cứng MBR/GPT theo chuẩn UEFI.

Hướng Dẫn Setup Linux song song Windows

Nguồn: https://game3.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://game3.vn/category/cong-nghe/

18 thoughts on “[HD 1080]Cài Linux song song Windows theo UEFI

  1. em mới tìm hiểu và cài unbutu song song với win 10 UEFI, em có tắt khởi động nhanh và tắt cả source UEFI trong boot rồi ạ, lúc cài unbutu, em cũng có chọn device for windows bootloader là windows boot manager rồi ạ, nhưng lúc cài xong unbutu thì nó chạy trực tiếp vào win 10 luôn, em kiểm tra ở boot thì chỉ có boot của win10 chứ k có grub2, em có chạy live unbutu dùng repair boot sữa lỗi rồi nhưng restart lại thì vẫn k có grub2, em cài win ở ổ ssd, cài unbutu ở ổ HHD, có phải vì em cài ở 2 ổ khác nhau nên không dual boot được phải không ạ?

  2. Có nhất thiết phải chia nhiều phân vùng vậy không bạn? Mình chưa cài theo chuẩn UEFI bao giờ nhưng trước cài theo BIOS thì ubuntu chỉ cần 2 phân vùng là / và swap thôi là được mà.
    Không biết có thể chia sau khi cài như trên windows được hay không?

  3. Anh ơi lúc em boot ubuntu giống như boot windows nhưng lại báo lỗi :"when using UEFI Targer type, only EFI bootable ISO image are supported. Please select an EFI bootable ISO or set the Target Type to BIOS". e không biết sữa lỗi này!

  4. tạo phân vùng 30GB sau đó quá trình cài đặt lại phải xóa đi để tạo lại các phân vùng hệ thống ubuntu là sao nhỉ
    Mình thấy bước dùng Gparted chia phân vùng 30GB có thể bỏ qua đc, trừ khi ổ cứng chưa có phân vùng trống nào thì mới resize ổ cứng lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *