Đọc truyện “Tinh thần biến” – Chương 4: Phụ tử

Tinh thần biến – Ngã Cật Tây Hồng Thị

Chương 04: Phụ Tử

Đêm đã khuya, ngoài phòng gió lạnh rít lên, mà trong phòng Tần Vũ toàn thân nóng bừng kích động.
“Liên gia gia, nói cho con biết tu luyện thế nào, con phải tu luyện, con nhất định tu luyện thành thượng tiên, dù cho không thành được thượng tiên, cũng phải tu luyện thành thiên tiên cao thủ!”
Tần Vũ mắt sáng lên kiên cường. Trong đầu Tần Vũ mở đầu xuất hiện cảnh tượng tương lai, hắn thậm chí còn hình dong ra ánh mắt khen ngợi của thân phụ nhìn hắn.
Hắn không cần gì khác, chỉ cần tình cảm của phụ thân. Cha sử dụng nhiều, cha cười, thậm chí là phụ thân phê bình hoặc trừng phạt, để cho Tần Vũ Nguyên tôn cảm thấy tình cảm của phụ vương hiện hữu, hắn chỉ đơn thuần cần tình cảm của phụ vương.
Hiện tại, hắn đã nhận ra cơ chế, tìm thấy biện pháp để thân phụ yêu thích. Đó là nỗ lực tu luyện, như thể đại ca Tần Phong, trở thành một võ giả gan góc, lợi hại, thậm chí là…vượt xa cả người thường – thượng tiên. Tần Vũ trông chờ nhìn Liên Ngôn.
“Tiểu Vũ.” Liên Ngôn không còn cách nào, không muốn nhưng cũng phải nói thật, “muốn biến thành tiên thiên cao thủ, tất phải tu luyện nội công, nội công vượt qua cảnh giới hậu thiên đột nhiên phá tới cảnh giới tiên thiên. Nhưng mà ngươi trời sinh đan điền vô pháp tích tụ nội lực, làm sao ngươi luyện nội công được? Làm sao nhưng trở thành tiên thiên cao thủ?”
“Đan điền của con có vấn đề, nhưng mà anh em Vương thúc đã thử nói rằng thiên hạ nội công tâm pháp nhiều kinh người, nói không chừng có loại con có thể tu luyện. Dù cho không thể luyện nội công, mà vẫn còn ngoại công, con vẫn có thể trở thành tiên thiên cao thủ!” Tần Vũ nói vội. Hắn hay đối không chịu hài lòng bản thân không thể trở thành cao thủ.
do vì…Trong trái tim thuần khiết của một đứa nhỏ nhắn tám tuổi, chỉ có duy nhất biện pháp đó để mang được tình thương của phụ thân.
“Ngoại công? Ngoại công chỉ nên các cách thức rèn luyện thân thể, làm cho thân thể mạnh bạo hơn, tốc độ thân thể rối rít hơn, đây chỉ cần tiểu đạo, từ xưa tới nay, dù cho là người trời sinh thần lực, dù cho thân thể tôi luyện lợi hại đến đâu, cũng chưa có ai ngoại công đạt tới cảnh giới tiên thiên, tu luyện ngoại công ngoài rèn luyện thân thể, dễ chơi không thể biến thành tiên thiên cao thủ.” Liên Ngôn không muốn Tần Vũ luyện công trạng vô dụng, trực tiếp nói thẳng.
“Không có một kì vọng nào? Một chút cũng không có?” Tần Vũ run rẩy, sắc mặt đồng thời tái nhợt.
rốt cục mọi hi vọng đã tan biến, Tần Vũ cảm thấy mát mẻ.
Nhìn sắc mặt tái nhợt của Tần Vũ, Liên Ngôn cảm thấy tâm trạng chùng xuống: “Hắn vẫn còn là một đứa trẻ!”
Liên Ngôn vội vàng nói, “Tiểu Vũ, thật ra ngoại công cũng hữu ích hại, ngoại công là sức mạnh của cơ bắp, chịu đựng rất dai. Không như nội lực tiêu hao rất nhanh. Còn nữa…” Liên Ngôn trong lúc an ủi Tần Vũ, trong đầu quyết tâm các lợi thế của ngoại công, nghe Liên Ngôn nói, mắt Tần Vũ sáng rực.
“Còn nữa, ngoại công tuy luyện tập khổ sở, nhưng thân thể là điểm chủ đạo nhất của con người. Trong Liệt Hổ quân có một đại hán trời sinh thần lực, chỉ dựa dẫm tập luyện ngoại công công pháp, có thể cần đến một tay nhấc thạch đôn nặng tám trăm cân.”
“Tám trăm cân? Một tay?” Trong tâm trạng của Tần Vũ kì vọng lại nổi lên, hắn có thể mường tưởng được sức mạnh đó, cử một cái búa phệ xẻ người, thuận tiện như cắt lúa.
“Đúng, tám trăm cân, một tay có thể nâng thạch đôn nặng tám trăm cân, vũ khí của hắn là một người đồng một chân, trên chiến trường, dù là tiên thiên tiền kỳ cao thủ, cũng không gan góc bằng phàm nhân tu tiên  hắn, độc cước đồng nhân vung lên, xẻ địch trong cả một vùng béo.” Liên Ngôn không chấm dứt nói về lợi ích của ngoại công.
sau cùng, Liên Ngôn tổng kết: “Tuy không ai tập ngoại công thành tiên thiên cao thủ, mà tu luyện tới hậu thiên cực trí, thân thể đạt tới cực hạn, uy lực cũng rất khủng khiếp, không kém tiên thiên tiền kỳ cao thủ.”
Liên Ngôn nhìn Tần Vũ sắc mặt đã hay lên, rốt cục cũng giấu thở phào một tiếng, hắn đã thấy Tần Vũ trưởng thành, biết rõ tính khí của Tần Vũ.
“Ngoại công tu luyện đến hậu thiên cực trí, có thể đối chiếu tiên thiên tiền kỳ cao thủ?” Tần Vũ dò hỏi lại lần nữa.
Liên Ngôn gật đầu liên tục, làm sao hắn dám phủ nhận? Hắn lắc đầu, Tần Vũ xem thêm thể cảm thấy tồi tệ hơn.
“Liên gia gia, người nói, trước đây chưa một ai tu luyện ngoại công đạt đến tiên thiên cảnh giới?” Tần Vũ hỏi, Liên Ngôn lo sợ gật đầu, nhưng mà Tần Vũ thực sự vẫn hưng phấn, huy quyền nói, “Tốt, trước đây chưa có ai tu luyện đến tiên thiên cảnh giới, thì con nhất định sẽ đến.”
Liên Ngôn lập tức không thể tinh được.
“Trước đây chưa một ai làm được, không có nghĩa là không thể. Ta phải tin vào bạn dạng thân!” Ánh mắt Tần Vũ sáng lên.
Liên Ngôn cười khổ.
Ngoại công?
Kiểu tu luyện đó, so với tu luyện đấu la đại lục nội công thì đau khổ hơn không biết bao nhiêu lần, ngoại công là rèn luyện thân thể, chủ quản là để thân thể đạt tới cực hạn, các chế độ tu luyện, tuyệt đối khiến cho thân thể đổi thành, cái kiểu thống khổ đó chắc rằng người tầm thường khó nhưng chịu nổi. Làm sao Liên Ngôn để Tần Vũ chịu khổ.
“Tiểu Vũ, luyện ngoại công công lao, cực khổ nhiều lắm, phân tích chịu một trăm roi mỗi ngày còn thống khổ hơn. Ngươi là nhi tử của Trấn Đông vương, có người đại diện ngươi, đâu cần phải chịu đựng khó khăn như thế.” Liên Ngôn khuyên nhủ, hắn không nhẫn tâm nhìn tiểu hài tử này chịu khổ. Tần Vũ lắc đầu chậm trễ.
“Không!” Miệng hắn buông một tiếng rành mạch, tỏ ý không muốn tranh biện.
Liên Ngôn bất lực nghĩ: “Sao người Tần gia ai cũng tương tự ai, chẳng kể thế nào, điều chủ chốt nhất là có mục tiêu thì không chịu quay đầu, cha nó đã thế, hiện thời nó cũng thế.” Tần Vũ chợt mỉm cười, hắn biết Liên gia gia ân cần đến mình.
“Liên gia gia, đừng lo, 12 nữ thần nói không chừng còn nữa nội công tâm pháp con có thể tu luyện được, người tìm vài thứ nội công tâm pháp cho con xem, nếu như thật sự không thể tu luyện nội công, con chuyển qua tu luyện ngoại công cũng không muộn.” Tần Vũ bước lên gần Liên Ngôn, “Liên gia gia, đừng có lo, trong sơn trang có y sinh tuyệt nhất, cao thủ các loại, xem thêm ôn tuyền thần kỳ, người lo sợ cái gì?”
Liên Ngôn kiên cường theo Tần Vũ, trên mặt nở nụ cười hòa nhã. Hắn tự nhiên biết Tần Vũ không muốn để mình khiếp sợ.
“Tốt rồi, Tiểu Vũ, về ngủ đi, chuyện này cứ giao cho ta.” Liên Ngôn nói.
Tần Vũ bỗng ngẩng đầu nói: “Liên gia gia, người còn phải giúp con tìm một cao thủ tu luyện ngoại công tới, có người chỉ dậy thì xuất xắc.”
“Yên tâm, gia gia biết rồi.” Liên Ngôn cười, Tần Vũ lập tức mỉm cười, lập tức hôn ngay vào mặt Liên Ngôn, sau đó chạy ra ngoài cửa, nhưng mà vẫn hiểu, “Liên gia gia ngủ ngon, con cũng về ngủ đây!” Tiếng vừa hoàn thành, người đã ra khỏi phòng.
Liên Ngôn lập tức mang bút lông và giấy, viết một bức thư tín…
oOo
Viêm kinh thành, trong thư phòng vương phủ Tần Đức.
Tần Đức đứng giữa thư phòng, ngẩng đầu nhìn ra ngoài song cửa, lúc này đã rạng sáng.
Một người hắc y chính là Từ Nguyên bước vào, trong tay cầm một phong thư tín, đi đến gần bên Tần Đức, nói: “Vương gia, đây là thư tín Liên Bá phi cáp truyền đến, là người chăm bẵm Tiểu Vũ, người theo dõi xem.”
Tần Đức nhận thư tín, nhìn nội dung bên trong, ánh mắt có vẻ tinh xảo, đã lâu nhưng tay vẫn không buông bức thư.
“Vương gia…”
Tử Nguyên nói bé, Tần Đức lập tức thanh tỉnh, một đạo hỏa diễm trong bàn tay bùng lên, trực tiếp thiêu thư tín thành tro, sau đó đem lại vẻ lãnh khốc, bình tĩnh nói: “Từ Nguyên, mang trong phủ nội các loại nội công bí tàng và ngoại công bí tịch, hầu như sao ra, rồi chuyển đến Vân Vụ sơn trang.”
Tử Nguyên không thể tinh được, hắn đã biết Tần Vũ không thể luyện nội công, hắn cũng biết nội công bí tàng trân quý đến nhường nào, dù cho cùng với bí tàng trong nội cung của Sở vương triều đối chiếu, nội công bí tàng của Trấn Đông vương còn trân quý hơn nhiều.
Bao nhiêu bí tàng trân quý giao cho một người không thể tu luyện nội công là Tần Vũ, không phải lãng phí sao?
“Vương gia, toàn bộ? Cả “Tổ Long quyết” nữa? Tiểu Vũ nó không thể tu luyện nội công…” Từ Nguyên hỏi dò.
“Chưa nghe ta nói thế nào à?” Tần Đức lạnh nhạt nói, Từ Nguyên gật đầu, không nói gì tiếp, hắn có thể phát hiện lúc này Tần Đức có tâm sự, cũng đoán được tâm tình của Tần Đức.
“Còn nữa…” Tần Đức trùng giọng nói, “Vũ nhi nó cần người tu luyện ngoại công cao thủ, sản xuất ba ngoại công cao thủ trong Liệt Hổ quân, chi tiết, tìm ngoại công cao thủ tại tại ba quận đông vực, tổng thể sản xuất.”
“Vâng!” Từ Nguyên tuân mệnh nói.
Tần Đức đang vội, đột ngột nói: “Từ Nguyên, truyền lệnh đến vô tận Hồng Hoang, để tướng quân Triệu Vân Hưng tới Vân Vụ sơn trang, nếu Vũ nhi tuyển hắn làm lão sư, để hắn lại Vân Vụ sơn trang một năm.”
“Tướng quân Triệu Vân Hưng?” Từ Nguyên ngạc nhiên.
Tần Đức gật đầu, sau đó đi ra khỏi thư phòng, Từ Nguyên bỗng nhiên cất tiếng: “Vương gia, lần này trở về Viêm kinh thành, sao không đến Vân Vụ sơn trang thăm Tiểu Vũ, lần trước thăm Tiểu Vũ, cũng đã hơn một năm trước đây, chúng ta không bỏ chút thời gian đi được sao?”
Tần Đức cúi người, bình tĩnh nói: “Không cần.”
Sau đó trực tiếp bước ra khỏi phòng, Từ Nguyên nhìn bóng Tần Đức, lắc đầu thở dài: “Không rõ có phải người Tần gia đều như thế này? Người nào người nấy cố chấp. Do thệ ngôn trước đây, tình phụ tử cũng không chăm lo?”
Từ Nguyên thở dài một tiếng, bước ra khỏi thư phòng, chỉ còn lại bức thư tín đã hóa thành tro dưới sàn.
Đọc truyện full tinh thần biến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *