Đọc truyện ” Mười năm yêu anh nhất” – Chương 9

Mười Năm Yêu Anh Nhất – Vô Nghi Ninh Tử –  Chương 9

Thuở đầu Tưởng Văn Húc và Hạ Tri Thư cũng không mấy thân thiện với nhau. Tưởng Văn Húc học xuất xắc thể dục, nhưng mà lại là học sinh năng khiếu mỹ thuật thi vào. Hắn không thích học, lên lớp không ngủ gật thì cũng chỉ mơ màng vẽ vời. Hạ Tri Thư là một học bá tiêu chuẩn, đằng ấy không tốt giao tiếp bằng lời nói, nhưng gặp gỡ ai cũng cười dịu dàng, bởi đẹp trai nên có quan hệ rất xuất xắc với mọi người.

Sau đó thầy giáo lại trùng hợp xếp cậu và Tưởng Văn Húc ngồi cùng một bàn. Câu trước tiên Tưởng Văn Húc nói với Hạ Tri Thư là: “Người bạn thơm quá.”

Nhà ông nội Hạ Tri Thư có trồng một vườn hoa nhài, lúc hoa nở toả hương khắp nhà, có lẽ trên người bạn cũng nhuốm đẫm mùi hương này.

Ngày hôm sau Hạ Tri Thư hái một bó hoa nhài cho Tưởng Văn Húc, hắn cười lộ hàm răng trắng, dùng tay ra sức xoa xoa đầu Hạ Tri Thư: “Cảm ơn nhé.”

Tưởng Văn Húc boss hung dữ ông xã kết hôn đi rất biết điều, hắn biết Hạ Tri Thư không thích bị quấy rầy lúc lên lớp, nên vẫn ngoan ngoãn ngủ hoặc chuyên tâm vẽ, khi tan học thì hăng hái chơi bóng với một đám đàn ông. Trong lớp số bạn gái thích hắn rất nhiều, mỗi ngày tan học đều tụm lại buôn dưa.

Tưởng Văn Húc rất sợ giáo viên chủ nhiệm, lúc tự học sẽ tới rất sớm chép bài tập Tiếng Anh, người ta không cho thì mặt dày cầu xin: “Tri Thư ơi, cho tớ chép bài tập với ~ Tri Thư à ~”.

Quan hệ giữa nhị người vẫn cứ bình bình như vậy. Mãi cho đến một hôm bạn lên lầu nhìn thấy Tưởng Văn Húc, tên đó không biết đi thế nào nhưng mà bị hụt chân, đầu gối đập xuống đất cọ thành một vết máu thật dài, Hạ Tri Thư liền lo âu, vội chạy đến đỡ.

Tưởng Văn Húc nằm nhoài trên vai Hạ Tri Thư, chịu đựng hít một hơi lạnh: “Hôm nay người đằng ấy thơm ghê à.”

“Hôm nay tớ nhìn đằng ấy nên mới bước hụt đó.” Đây là câu tiếp theo, khiến Hạ Tri Thư đứng hình trong nháy mắt.

Quan hệ của hai người đột thân mật hơn nhiều so sánh lúc trước. Tưởng Văn Húc thường kéo Hạ Tri Thư đến xem mình chơi bóng rổ. Tổng hợp mọi người đều cười nói rằng chỉ cần có Hạ Tri Thư ở bên cạnh, Tưởng Văn Húc sẽ hăng hái như vừa cắn thuốc. Cũng chẳng có bạn gái nào giành nhau đưa áo đưa nước cho Tưởng Văn Húc, vì hắn chỉ đồng ý cho một mình Hạ Tri Thư chạm vào đồ của bản thân.

Sau đó có một ngày Hạ Tri Thư lấy chồng bạc tỷ phát hiện Tưởng Văn Húc trước giờ ghét phát âm sách lại đang gọi một tập thơ nước ngoài. Dáng vẻ cau mày, gắng sức gọi ấy lại có vẻ dễ thương đến lạ. “Bồi dưỡng khí chất văn học à?” Hạ Tri Thư cười trêu hắn.

“Hôm qua bạn với lớp phó học tập nói đến cuốn sách này. Bạn ta không gọi được không lẽ tớ cũng không gọi được ư?” Tưởng Văn Húc nhíu mày, trong mắt là khí thế sắc bén của thiếu niên.

Hạ Tri Thư cười: “Cuốn này không dễ hiểu đâu, tớ không thích. Lớp phó học tập ít lưu ý chứ tớ thích Giản Trinh.”

Đầu tuần tháng sáu, hoa nhài của nhà ông nội nở đợt rút cuộc. Hạ Tri Thư biết Tưởng Văn Húc thích hoa nên khác lạ dẫn hắn tới xem. Nhì người họ cùng bước lờ lững hơn một tiếng thế hệ đến nhà ông nội Hạ Tri Thư, hoa nhài toả hương đầy sân.

Tưởng Văn Húc bỗng nhiên ôm lấy Hạ Tri Thư, ngửi cổ cậu như một chú chó phệ, trong mắt là ý cười sâu sắc: “Đúng là cùng một mùi hương. Người đằng ấy thơm quá.”

Hạ Tri Thư bỗng nhiên đỏ mặt.

Tưởng Văn Húc cô vợ ấm áp của hạ thiếu mở màn chăm chỉ học hành, lúc ra chơi cũng không chơi bóng nhưng đổi thành vẽ vời. Có một ngày Tưởng Văn Húc bị thầy Vật Lý sai đi giao bài tập, cuốn vở vẽ kia bị gió thổi tung, từ đầu đến cuối đều là dáng vẻ của Hạ Tri Thư. Chính diện rồi nghiêng mặt, mỉm cười rồi lạnh nhạt, lúc kiên cường rồi lúc nhìn người khác đùa giỡn. Rất sống động, bút pháp tinh tế tỉ mỉ. Tim Hạ Tri Thư bỗng nhiên đập thình thịch.

Thi cuối kỳ lớp mười một kết thúc, cậu đứng thứ nhất, Tưởng Văn Húc đứng thứ nhì. Hạ Tri Thư được hắn hẹn ra ngoài, bị nắm chặt tay trong hẻm bé xíu, sau đó trong ngực có thêm một cuốn sách: “Tớ nghe người ta nói cậu thích văn Giản Trinh, tớ chờ đợi cậu thích cuốn sách này, nhân tiện cũng thích cả tớ nữa.”

Lớp mười một, mười bảy tuổi, nhì người họ ở bên nhau. Đến giờ đã được mười tư năm.

Tưởng Văn Húc ba mươi mốt, Hạ Tri Thư ba mươi.

Vốn lúc đầu chuyện của Tưởng Văn Húc và Hạ Tri Thư rất đẹp, là vườn trường hoa quý mùa mưa. Yêu nhau mười tư năm, hà cớ gì giờ lại tới nông nỗi này.

Đây là câu truyện đam mỹ ngược buồn nhưng rất hay. Đọc full truyện mười năm yêu anh nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *