Đọc chương 16 truyện “Phàm nhân tu tiên”

Chương 16: tuyệt vọng – Vong Ngữ

Chúc bạn đọc truyện vui vẻ

“Thì ra là lệnh bài tiếp dẫn của Lãnh Diễm Tông. Còn vị này chẳng phải là Thất tiểu thư, đệ nhất mĩ nhân của thành Minh Viễn hay sao, tại hạ vốn rước lòng hâm mộ từ lâu, hôm nay được gặp mặt, quả thực là người đẹp như ngọc”. Thanh niên có vẻ mặt âm hiểm liếc nhìn tấm lệnh bài, nhếch miệng lên cười, rồi lại nhìn về phía Thất tiểu thư, trên mặt lộ ra vẻ kinh ngạc.

“Ta không cần biết các ngươi là ai, mau cút khỏi Dư phủ, nếu không thì chính các ngươi công khai đối địch với Lãnh Diễm Tông”. Thất tiểu thư thấy quân địch thấu hiểu lệnh bài trên tay mình, thì trong lòng cảm thấy tự tin lên mấy phần.

“Thì ra Thất tiểu thư chính là người được Lãnh Diễm Tông tuyển trúng!” Vốn mấy người phiếu phụ áo đen và nhì tên tu sĩ cung phụng khác đang định bỏ mặc đám người Dư gia, khi nhìn thấy tình Trong khi vậy, thì ý thức lại rung động.

Trong lòng đám người Dư gia cũng dấy lên một tia hi vọng.

“Ha ha! Lãnh Diễm Tông thì xuất xắc lắm sao?” Gã thanh niên thấy vậy, bống cười lên ha ha như điên.

“Ngươi dám coi thường Lãnh Diễm Tông sao!”. Sắc mặt Thất tiểu thư trầm xuống, quát lên nóng sốt.

“Coi thường? Hừ, chưa nói tới việc ngươi không phải đệ tử chính thức của Lãnh Diễm Tông nhưng chỉ có cái lệnh bài tiếp dẫn này nhưng thôi, cho dù ngươi thực sự là đệ tử chính thức thì đã từng sao?” Gã thanh niên vẻ mặt âm hiểm cười thờ ơ, rồi gã lật tay rước ra một tấm lệnh bài bé bằng kim loại khác, nhìn gần giống như tấm của Thất tiểu thư, trên bề mặt có khắc họa một đồ án hình đầu lâu màu bạc.

“Cái này là…là lệnh bài của đệ tử nội môn ở Thiên Quỷ Tông! Các người là người của Thiên Quỷ Tông sao?” khuôn mặt Thất tiểu thư biến sắc.

“Có phải Thiên Quỷ Tông kết hôn âm dương cùng nổi danh nganh với Lãnh Diễm Tông không!?”

Ba người bạn hữu đàn bà áo đen nghe thấy vậy, thì lo sợ, hít vào một hơi khí lạnh, quay sang nhìn nhau, tổng số đều trầm mặc không nói một lời nào.

“Cứ coi như các ngươi là đệ tử của Thiên Quỷ tông đi, mà Lãnh Diễm Tông cũng là thế lực khống chế ở Phong Quốc, các ngươi liều lĩnh xâm nhập sang đây, chẳng lẽ lại muốn khơi mào đại chiến giữa nhì tông môn sao!?” Thất tiểu thư Hình như nhớ ra điều gì đó, huyết sắc trên mặt cũng lại hồng hào lên mấy phần.

“Ha ha, lời nói của Thất tiểu thư quả thực là đúng mực, nhưng đáng tiếc, có một chuyện ngươi đã nói sai rồi” Gã thanh niên nói với vẻ khinh miệt.

Thất tiểu thư nghe như vậy, thì cảm thấy hơi bối rối.

“Ta nói cho ngươi biết một sự thật, lần trước Lãnh Diễm Tông thi đấu với bổn tông bị thua trận, và đã giao toàn bộ quyền khống chế Phong Quốc cho bổn tông rồi, hiện thời toàn bộ Phong Quốc đều thuộc thế lực của Thiên Quỷ Tông chúng ta” Gã thanh niên lộ ra vẻ vô lương, vừa cười vừa nói.

Dư Thất tiểu thư nghe ngừng, thì như bị sét đánh, cả người tổng hợp ngây dại.

Trên mặt của đám thiếu nữ áo đen và mấy tu sĩ cung phụng khác của Dư gia đều toát lên vẻ thấp thỏm, vô thức lui lại phía sau mấy bước, nỗ lực đứng ra xa tách khỏi đám người Dư gia còn lại.

Lúc này, sắc mặt đám người Dư gia đều rất khó coi, tâm trạng cả đám đều trùng hẳn xuống.

mặc dù bè lũ họ không biết gì nhiều về chuyện của tiên giới, nhưng mà khi nghe Thất tiểu thư thì thầm cùng gã thanh niên nghịch thiên tà thần mặt âm hiểm kia, thì cũng lờ mờ gọi ra một chút.

“Phải rồi, còn một việc ta quên chưa nói, ta nghĩ Thất tiểu thư cũng sẽ cảm thấy hứng thú với việc này”. Ánh mắt của gã thanh niên xuất hiện vẻ dị kì, khóe miệng nhếch lên nở một thú vui bất thiện.

“Là chuyện gì?” trong lòng Dư tiểu thư cảm thấy nặng nề, linh tính mách bảo rằng lời gã thanh niên sẽ chẳng có gì xuất xắc lành cả, nhưng vẫn không nhịn được nhưng cất tiếng hỏi.

“Hoàng thất Phong Quốc cùng mấy tên quan quân khác béo gan, dám chống đối lại mệnh lệnh của Thiên Quỷ Tông, đã bị bè phái ta cho người bắt lại, phán cho tội mưu phản, rồi lấy chém đầu để răn đe dân chúng ở kinh đô, trong đám đó Ngoài ra có tên Dư Tương, cùng với nhì đứa con đang làm quan văn của hắn”. Gã thanh niên nhìn chằm chằm vào mắt Thất tiểu thư, nhàn nói ra từng chữ.

“Phụ thân! Đại Ca, Tam ca!” Thất tiểu thư nghe thấy thế thì trước mắt chợt tối sầm lại, thân thể lung lay, xẻ vật xuống đất, tấm lệnh bài trong tay cũng rơi ra, lăn trên mặt đất kêu “Lạch cạch”.

Những người khác của Dư gia nghe nói như thế, ai cũng lộ vẻ vô vọng, mấy vị phu nhân vốn đợt trước vẫn cố giữ vẻ thủng thẳng, giờ cũng không kìm nén được nhưng mà bật tiếng khóc thút thít, toàn thân như tê liệt ngồi bệt trên mặt đất.

Chỉ phút trước, bằng hữu họ còn lấy trên mình thân phận tôn quý của phủ tể tướng, địa vị cao tay, được người đời mếm mộ, kính trọng, thế mà chỉ sau giây lát, mọi thứ đều tan biến, Tể tướng bị giết, cống phẩm tan hoang, bạn dạng thân thì như cá nằm trên thớt đợi người làm thịt.

“Ha ha.. Ha ha!”

Xem thêm: truyện ngôn tình

Gã thanh niên trông thấy dáng vẻ Thất tiểu như thế, thì mặt hắn đỏ bừng lên, ánh mắt lộ vẻ cực kì hưng phấn, cười mập như điên không dứt.

Việc dồn ép nhân loại ta vào bước đường cùng, rồi yên cầu dáng vẻ suy sụp bất lực của họ, chính là chuyện nhưng gã thích làm nhất.

Gã thanh niên cười điên cuồng một lúc, mặt dần bớt đỏ,rồi hắn vung tay lên, hờ hững hạ lệnh:

“Giết sạch sẽ đồng minh chúng, chỉ chừa lại vị Thất tiểu thư này cho ta”.

bằng hữu người áo đen bao quanh đồng thanh hô lên tuân lệnh, rồi vừa cười vừa đi về phía đám người Dư gia

Ba tên tu sĩ cung phụng của Dư gia lúc này đã cúi đầu lui qua đứng lạng lẽ một bên, chỉ mong thấy có cơ hội là tìm cách bỏ trốn khỏi chỗ này, gã thanh niên mặt âm hiểm thấy thế thì cười đắc ý, cũng không thèm ngăn trở bầy hắn.

“Hắc hắc, Tề thiếu gia thật có đôi mắt tinh tường, mặc dầu người phụ nữ này chưa từng tu luyện, nhưng nếu đã được Lãnh Diễm Tông phát lệnh bài, sẵn sàng thu nạp thành môn hạ, hẳn là có tứ chất không tệ, rất hợp trở thành lô đỉnh cho ngài.” Một người áo đen tiến đến bên cạnh gã thanh niên mặt âm hiểm, cất lời nịnh nọt.

Gã thanh niên mặt âm hiểm nghe thấy vậy, lại cười lên một trận điên cuồng.

Thân thể Thất tiểu thư run rẩy, ánh mắt đã khôi phục vại vẻ tinh nhanh, trên mặt lộ vẻ kiên quyết, vung tay trái lên một vòng từ bên hông, trên tay có đã có thêm một thanh dao găm sáng như tuyết, mạnh khỏe đâm vào ngực mình.

thú vui của gã thanh niên mặt âm hiểm đột cứng lại, hắn rõ ràng không ngờ đối thủ lại gan dạ như vậy, gã muốn ra tay ngăn cản thì đã không kịp.

CHÍU…U..U!!

Một tiếng xé gió vang liên, một ngọn gió sắc nhọn bay vụt tới tấn công lên con dao găm trên tay Thất tiểu thư.

“Leng keng”, dao gặm lập tức bị đánh bay ra ngoài, rơi trên mặt đất.

VIU….VIU… CHÍU…U…U!! Tiếp tục lại có mấy tiếng xé gió khác vang lên, bắn về phía mấy tên áo đen đang định tiến tới chém giết mấy người nhà họ Dư.

Mấy tiếng kêu thảm thiết vang lên liên tiếp, mấy ngọn gió như thế nhưng mà lại có uy lực cực bự, mấy tên áo đen bị trúng gió, trực tiếp phun máu tươi, bay ra ngoài.

Những tên khác kinh hãi, lập tức dừng bước.

“Là kẻ nào!?”

Gã thanh niên mặt âm hiểm quát lên một tiếng chói tai, rồi đột quay người nhìn về phía một cái vấp ngã tư cách đó không xa.

Mọi người bình thường quanh cũng quay nhìn sang.

Mấy tiếng bước chân vang lên, vài bóng người chậm rãi bước dần đến, chính là đám người lũ Hàn Lập, Bạch Thạch chân nhân thế hệ tới.

Gã thanh niên mặt âm hiểm hơi híp mắt lại, nhìn về phía mấy người, ánh mắt hắn chỉ lướt qua người Hàn Lập một chút, rồi tiếp tục đảo qua, sau đó dừng lại trên người Bạch Thạch chân nhân.

“Là Bạch Thạch chân nhân!”

“Chân nhân, xin cứu mạng!”

Mọi người trong Dư gia vốn đã vô vọng, chỉ còn biết ngồi chờ chết, lúc này lại thấy Bạch Thạch chân nhân hiện ra, thì như chết đuối vớ được cọc, kiên cường ham sống lại trỗi dậy.

“Tiểu thư!”
Đọc thêm truyện đam mỹ sủng

Tiểu Vũ không thèm xem xét đám người áo đen bao quanh, nhưng chạy như bay tới bên Thất tiểu thư, rước nàng đỡ đứng lên.

“Tiểu Vũ”

Thất tiểu thư đem vẻ mặt khó hiểu nhìn về phía lão đạo ở cách đó không xa.

mặc dù Bạch Thạch chân nhân là cao thủ Kết Đan kỳ, nhưng Hồng Bào thượng nhân kia cũng có tu vi Kết Đan kỳ, nhưng lại bị thanh niên có vẻ mặt âm hiểm đang đứng trước mặt đây một chiêu giết chết, chỉ sợ Bạch Thạch chân nhân cũng không tiến công lại được gã địch nhân này.

Ánh mắt nàng bồng bỗng nhiên sáng lên, nhìn về phía Hàn Lập.

Hình dạng của Hàn Lập so sánh lúc trước thì không có gì biến thành, nhưng ánh mắt lại không còn chút mờ mịt nào, toàn thân còn tràn đầy một loại cảm giác đàng hoàng nhẹ nhàng.

“Ngươi chính là Bạch Thạch chân nhân sao? Hừ! Ta thành thật khuyên ngươi một câu, nếu muốn sống lâu một chút, thì đừng có dại nhưng mà xen vào việc của người khác!” Gã thanh niên mặt âm hiểm nhìn chằm chằm Bạch Thạch chân nhân, tầng hắc quang quanh thân chợt bùng lên, khuếch tán ra một cỗ uy áp béo múp.

Mấy cơn gió sắc nhọn có uy lực cực kì lớn vừa nãy, cứ liên tiếp sinh ra từ hư không, bất ngờ hiện ra mà không rõ phát là ra từ đâu.

Tuy rằng gã thanh niên mặt âm hiểm cũng có kiến thức rộng rãi, nhưng mà cũng không đoán ra được là mấy cơn gió kia hiện ra như thế nào, bất giác gã hiện ra một tia kiêng kị đối với mấy người đứng ở đoạn đường phía xa, thì là hắn mới liền tỏa ra Linh áp, muốn dọa mấy người kia thấy khó nhưng lui.

Thân thể Bạch Thạch chân nhân bỗng nhiên run lên một cái, trong mắt hiện lên một tia lo âu.

Uy áp mà gã thanh niên kia mới tỏa ra, rõ ràng đã đạt tới Kết Đan Trung kỳ, còn hắn cùng lắm cũng thế hệ chỉ nên Kết Đan Sơ kỳ mà thôi, còn lâu mới là đối thủ của người ta, rồi lão đạo không nhịn được thư thả đưa mắt sang nhìn về phía Hàn Lập.

Người khác thì không biết, chứ lão thì nhìn thấy rõ ràng, mấy cơn gió lúc nãy chính là bởi vì vị “Hàn tiền bối” này tiện tay bắn ra vài đạo chỉ phong nhưng mà thôi.

Biểu tình trên mặt Hàn Lập như cười như không, đứng đó mà không nói gì.

Trong lòng lão đạo bỗng thấy nóng hổi, ngay lập tức đưa ra quyết định, rồi cất giọng nghiêm trang đầy chính nghĩa, quát: “Hừ! Ta đây thân là cung phụng trong Dư phủ, sao có thể khoanh tay đứng nhìn được! Các người thật to gan mập mật, dám đến đây giết chóc, quả thực trời đất không dung!”

Vẻ mặt gã thanh niên mặt âm hiểm kia trở nên dữ tợn, quát lên giân dữ: “Tốt lắm, ngươi đã ngoại sống lâu, thế thì sớm đầu thai đi kiếp khác đi!”

Vừa chấm dứt lời, gã khoát tay, thanh cốt đao màu trắng bắn vụt ra, chém về phía Bạch Thạch chân nhân.

Đồng thời, tay kia cũng liên tục bấm pháp quyết, thanh cốt đao bỗng nhiên bùng lên một quầng bạch quang to đùng, bên trong sinh ra rất nhiều ảo hình ảnh hình đầu lâu dữ tợn, cùng tiếng quỷ khóc sói tru vang lên không hoàn thành, thanh thế cực kì béo lớn.

Đọc truyện full tại đây: pham nhan tu tien 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *