Đọc chương 12 truyện “Kết hôn âm dương”

kết duyên âm dương

Chương 12: ngờ vực đầy rẫy

Tên Bạch Vô Thường đem ra một cuốn sách, và sau khi lật qua lại một vài lần, anh ta ngước mắt lên và nói với tôi, “La Hy, nhân sĩ Đan Quảng Thành, không nằm trong khu vực chúng tôi phụ trách, cũng không phải trong danh sách tử sinh. Chẳng nhẽ cô chết oan?”

Tôi mau chóng trả lời không phải.

Hắc Vô Thường cái người đã xích tôi lại nói: “Người chết oan chỉ có thể được đưa đến thành oan khuất, nếu bị lưu lạc bên ngoài chúng sẽ trở thành cô hồn dã quỷ.”

hắn ta thở dài và nói: “Quay về hàng đi”

Nói đoạn, lão ta ném sợi xích sắt vào các nhóm linh hồn kia, và một lực kéo tương đối lớn tác động tới cổ tôi, kéo tôi vào nhóm linh hồn đó.

mà ngay khi tôi sắp rơi vào hàng, một cánh tay bất ngờ nắm mang đầu dây bên kia và kéo tôi giật ngược trở ra.

Là hắn?

Xoi thêm: truyện đam mỹ sủng

Khi nhìn thấy tôi,hắn vừa như tức lại vừa như cảm thấy nực cười hỏi tôi: “Tại sao cô lại chết? Chẳng phải tôi đã đe dọa Từ gia và bắt họ buông tha cô sao? Tại sao cô vẫn chết? Người nhà họ Từ thực sự không đọc giỏi sao?”

Tôi tức đến mức run cả người: “Anh đã giết tên hai Cẩu Tử nhà họ và khiến tôi không thể rời đi, làm cho bà già nhà họ Từ bị bức tới phát điên, chó cùng rứt giậu, liền sau đó bà ta đẩy tôi xuống từ đỉnh núi!”

Hắn cau mày: “Tôi không giết ai cả.”

“Vậy tên đó tại sao lại chết?”

Hắn quay đầu lại và liếc nhìn nhóm linh hồn mới đến: “Đây là linh hồn chết mới nhất ở Đông Thành Từ gia trại?”

Tôi tưởng hắn hỏi tôi, mà đôi Hắc Bạch Vô Thường đi lên và khuyên bảo, ” Vâng!”

Ngay sau đó,hắn nói với tôi, “cô đến nhìn xem. Có tên hai Cẩu Tử đó không?”

Tôi tiến bước, nhìn từ đầu đến cuối không thấy một gương mặt quen thuộc nào, liền quay lại lắc đầu và bảo rằng không có.

Hắn lại hỏi: “Cô có chắc cú rằng “Nhị Cẩu Tử” mà cô nói thực sự đã chết?”

Tôi gật đầu và nói: “Đúng vậy, người đó đã tắt thở ngay trước mắt tôi. Mặc dầu tôi chưa từng chạm vào xác của hắn, nhưng mà mẹ Từ Dương đã chứng thực xác chết. Bà ta cần gì phải nói dối. Hơn ai hết, bà ta lại đang rất muốn đưa tôi đi khỏi, để tránh anh làm hại tổ ấm họ nữa kìa”

Lúc này tôi thế hệ nhớ ra một điều: “Đúng rồi, cái khúc gỗ ốm nhưng tôi đưa cho anh ngày hôm đó cuối cùng là cái gì?”

Hắn hỏi, “Cô chưa thấy nó?”

Tôi lắc đầu.

Hắn đưa tay ra, trong tay là khúc gỗ bé đó, rồi đưa lại cho tôi.

Đây là lần trước tiên tôi nhìn thấy rõ ràng khúc gỗ nhỏ bé đó. Hóa ra đó là một ống tre, sau khi mở nó ra, bên trong là một mảnh giấy gầy. Trên mảnh giấy một hàng chữ được viết như một học sinh tiểu học, loằn ngoằn, nhưng cũng coi là rõ ràng.

Đọc thêm truyện pham nhan tu tien 2

“Thay tôi giết hết Anh chị họ Từ!”

Quả nhiên là vậy!

Cái gì mà chỉ cần đưa khúc gỗ này cho tên quỷ này, hắn sẽ bảo vệ tôi bình an rời khỏi Từ gia?

nhưng mà trong số tám chữ này, làm gì có từ nào đề cập tới tôi?

Chỉ có tôi ngu ngốc khi cho rằng nhiều loại những gì Ôn Như Ca đã trải là để giúp tôi. Thật ra ngay từ khi mở màn, cô ấy đã chỉ coi tôi là vật hiến tế.

Tôi hỏi hắn: “Nếu đây là hiến tế, có phải sau khi giết Các bạn Từ gia, sau đó anh cũng sẽ giết tôi?”

Hắn nói: “Nếu chỉ dựa theo việc hiến tế nhưng nói, sau khi ăn hết đồ hiến tế thì lúc đó thế hệ mở đầu hoàn thành giao ước. Mà cô không cần lo lắng, tôi cũng không phải loại tán tận lương tâm như thế”

“Hiến tế?” Hắc vô thường đứng bên cạnh hắn ngạc nhiên hỏi đoạn: ” đại nhân, chung cục là người như thế nào, mà có thể đưa ngài tới nhân gian?”

“Chỉ là một kẻ vô danh tiểu xuất xắc, không có gì đáng nhắc đến” Lông mày hắn không động đậy rước một cái, liền tay với mang sợi dây đang xích cổ tôi và nói với hai vị Hắc Bạch Vô Thường, “linh hồn sống này, tôi sẽ đem cô ta đi.”

Hắc Vô Thường quá bất ngờ nói: “Ngài đang nói cái gì vậy, thưa ngài? Đây rõ ràng là một linh hồn đã chết!”

Hắn hỏi, “Tên cô ta có nằm trong quyển sinh tử không?”

Hắc Bạch Vô Thường nhìn nhau: “Không có.”
Đọc thêm truyện ngôn tình

“Không có, vậy là linh hồn sống rồi!” nói đoạn, hắn phất tay áo, trước mắt tôi đen xì, bị hắn giấu trong tay áo, tiếp đó cũng không biết là qua bao nhiêu thời gian, đợi hắn rũ tôi từ tay áo ra, tôi đã đang nằm trong sơn cốc rồi.

“Đau!” tôi khẽ động đậy, tôi thấy toàn thân đều đau nhức không chịu được.

Hắn nhét một viên thuốc vào miệng tôi và nói chuyện, “thịt nát xương tan, đương nhiên là sẽ có cảm giác như vậy đấy”

Tôi hỏi hắn đang cho tôi ăn gì. Hắn nói đó là thuốc giảm đau. Sau khi uống, tôi sẽ không cảm thấy đau trong bảy ngày. Sau đó,hắn giúp tôi nắn lại những phần xương bị gãy, rồi cho tôi uống một viên linh đan nữa, và nói rằng khi chức năng của viên thuốc giảm đau mất dần, xương của tôi sẽ vừa xuất xắc lành lại.

Sau khi ngừng mọi chuyện, tôi hỏi hắn có phải “quỷ sai” không?

Hắn nói không phải.

Tôi nói, “Nhưng tôi thấy Hắc Bạch Vô Thường đều nhất mực cung kính với anh, lại còn gọi anh là đại nhân, rút cục anh là ai?”

Hắn giải đáp thắc mắc của tôi rằng hắn họ Âm, được xếp hạng thứ mười hai trong số các đồng bối của hắn, và mọi người đọc hắn là Âm Thập nhị.

Tôi biết rằng đây không phải là tên thật, mà hỏi thêm mấy lượt cũng chẳng ăn thua, xem ra đó là một điều cấm kỵ, thế là cũng không hỏi thêm gì nữa.

Tiếp đó tôi hỏi hắn định làm gì với mối quan hệ giữa chúng tôi?

Hắn không nói, nhưng mà lạng lẽ nhìn chằm chằm vào tôi hồi lâu, tôi tự hỏi hắn đang nghĩ gì. Có lẽ hắn đang ý chí làm sao để đưa tôi trở lại địa ngục, hoặc là ám rước tôi, hoặc có thể sẽ để tôi đi?

Khi tôi đang lo ngại ngóng trông, hắn bỗng nhiên nói: “Hôm qua khi tôi tới Từ gia, tôi phát hiện Từ gia oan khí nặng nề. Có vẻ như các oan hồn đều đang tụ lại một mối. Quả nhiên tôi đã thấy những cỗ quan tài trong tầng hầm nhà họ. Tôi vốn định triệu tập các vong linh và hỏi họ xem chuyện gì đã xảy ra, nhưng mà khi mở nắp quan tài ra tôi nhìn thấy… ”

Tôi tìm hiểu hỏi: “Anh đã nhận thấy gì?”

Hắn nói: “Lưỡi và ngón tay cái của những cô gái đã chết đều bị cắt đứt!”

Tôi ngạc nhiên: “Tại sao lại như vậy nghịch thiên tà thần
?”

Âm Thập nhị nói: ” Từ gia đã trải vậy vì họ sợ rằng những người đàn bà này sẽ kiện họ khi đến địa ngục.”

“Vậy tại sao số đông họ cắt ngón tay cái của những người đó?”

“Họ sẽ không thể cầm bút được nữa sau khi họ bị cắt ngón tay cái. Hầu hết người ngày nay đều biết chữ và họ có thể viết nếu họ không thể nói. Từ gia làm như vậy, là để những người phụ nữ kia có oan khuất nhưng mà không thể làm gì được!”

Tôi nghe xong xuôi chậc chậc lưỡi: “Thật tàn nhẫn!”

Nói chấm dứt, hắn nói với tôi: “Từ Gia có oan hồn, công việc của tôi là đi điều tra cho rõ ngọn ngành. Nhưng ở đó quá ác hại, mang theo cô không được tiện lắm. Cô xem giờ tôi kiếm một chỗ an ninh gần đây rồi sắp đặt cho cô, giỏi đưa cô về nhà cô rồi quay lại xử lý việc này?”

Ngữ điệu lão ta bình tĩnh, nhưng không phát âm sao mí mắt tôi cứ giật liên hồi. Nếu như tối qua hắn còn là một kẻ hung tợn xé nát lão cương thi như băm rau bắp cải, thì nay lại nhẹ nhàng mây bay thế này, nhưng mà lại làm tôi có chút hoài nghi, cứ cảm thấy hắn sẽ đưa tôi đi, rồi quay lại Từ Gia đại khai sát giới…

Tôi chẳng dám nghĩ tiếp, cố gắng nắm rước tay áo hắn: “việc này, có cần phải điều tra không? Không phải người nhà họ Từ đã giết mấy người đàn bà ấy tuyệt sao?”

“E rằng chẳng đơn giản tới thế!”

Bạn đang theo dõi truyện kết hôn âm dương
Chúc bạn đọc truyện vui vẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *