Chương 2: nguyên văn truyện tu tiên Nguyên tôn

Nguyên Tôn tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu
Chương 2: Nguyên văn
Bên trong nội điện đã nhiều loại yên tĩnh, không khí bị đè nén tới mức khiến cho người ta không thở nổi.

Chu Nguyên nhìn về phía Chu Kình đang ngồi bên cạnh, nửa bên mặt uy nghiêm của hắn lúc này lại lộ ra vẻ vô lực lẫn sa sút, rõ ràng, chuyện năm đó xảy ra với mình đã chia thành đả kích cực kì béo đối với hắn.

đại trượng phu ruột của bản thân bị tình địch cướp mang khí vận, phá đi căn cốt ở ngay trước mặt mình, còn bản thân thì lại bất lực, có thể hình dung, đây là nỗi sỉ nhục của bất cứ vị cha nào trên đời này.

Chu Nguyên cắn chặt môi, hắn biết rõ tính tình của Chu Kình, cảm thấy khi đó nếu như không phải do để bảo toàn tính mạng của vô số con dân Đại Chu, thì e rằng hắn thật sự sẽ chọn cách ngọc thạch câu phần cùng Vũ vương.

– Hóa ra đây chính là lý bởi vì bởi sao bát mạch của con mãi không xuất hiện, khó có thể tu luyện, âm mưu của Vũ vương này thật đúng là hiểm độc.

Chu Nguyên nhìn về phía đoàn đỏ sậm đang khẽ cựa quậy trong lòng bàn tay của mình, trong mắt ánh lên vẻ căm thù.

Vũ vương này, chiếm lấy khí vận của hắn, hủy đi thánh long của hắn. Thế mà còn chưa chịu thôi, cư nhiên còn muốn nhổ cỏ tận cội, khiến hắn bị trúng oán thù long độc, ép hắn vào đoạn đường chết.

Hơn nữa, điều làm cho Chu Nguyên khó tính nhất chính là mẫu hậu của hắn cũng bởi vì chuyện này nhưng đại thương nguyên khí, chỉ còn sống được không tới mười năm.

Chu Nguyên hít sâu một hơi, chậm trễ áp chế cơn thịnh nộ trong lòng xuống, nhìn về phía Tần Ngọc mặt mày tái nhợt đã nằm mê man ở bên cạnh, lòng đau như đao cắt, hỏi:

– phụ thân, vậy mẫu hậu phải làm sao bây giờ? Thọ mệnh của người…

Chu Kình phàm nhân tu tiên 2 im re hồi lâu mới đủng đỉnh nói:

– Trong thiên địa này có loại tuấn kiệt địa bảo có thể tăng thêm thọ mệnh, nếu như có thể nhận thấy thì có thể kéo dài tuổi thọ của mẫu hậu con, thế nhưng…

Nói đến đây, Chu Kình lại cười khổ nói:

– Loại kỹ năng địa bảo thế này cực kỳ hiếm có, ta đã dốc hết nhân lực của Đại Chu ta để kiếm tìm, nhưng vẫn không có thu hoạch gì.

– Đại Chu chúng ta đã không được như năm đó, hôm nay chỉ có thể rút về một góc, chỉ có thể miễn cưỡng tự bảo vệ mình nhưng mà thôi.

Chu Nguyên siết chặt bàn tay, lúc này, hắn chung cuộc cũng nắm vững điểm hay của có được sức mạnh, nếu như hắn có thể nỗ lực đạt được lực lượng mạnh thì cho dù có rơi vào hay cảnh hiểm nguy thế nào đi nữa, hắn cũng có thể đi tìm, kiếm tìm loại bản lĩnh địa bảo có thể kéo dài thọ mệnh.

chỉ cần trong cơ thể vẫn không hiện ra bát mạch, làm cho hắn ngay cả khả năng tự bảo vệ phiên bản thân cũng không có.

Chu Nguyên cắn răng, trầm giọng nói:

– thân phụ, ta thật sự không thể trở thành nguyên sư sao?

Mẫu hậu của phàm nhân tu tiên hắn bởi vì hắn mà hao tổn tinh huyết, tự giảm thọ mệnh, hắn thân là con của người, sao có thể khoanh tay đứng nhìn? Hơn nữa… toàn bộ những gì Vũ gia đã trải với hắn và Đại Chu bầy họ, nếu như vẫn chưa biết thì thôi, nhưng mà hôm nay đã biết rồi, món nợ này, sao có thể thuận lợi bỏ mất như thế.

nhưng mà nhiều loại những chuyện này đều phải xây dựng phối hợp Trung tâm hắn có đủ thực lực đi đã.

nhưng trong thiên địa này, những người nắm giữ lực lượng mạnh nhất tất nhiêntuy nhiên chính là nguyên sư!

Nghe thấy Chu Nguyên nói vậy, Chu Kình khẽ nhíu mày, như thể đang cân nhắc điều gì, hồi lâu sau, hắn mới thấp giọng hỏi:

– Con thật sự không muốn từ bỏ sao?

Chu Nguyên khẽ lắc đầu, những khó khăn bao năm nay, tuy làm cho hắn chịu đủ mọi loại tra tấn, nhưng mà lại làm cho hắn có được sự thành thục và kiên trì vượt xa độ tuổi này.

Hắn biết rõ, ngay vào lúc Vũ gia làm phản, cướp rước khí vận của hắn thì giữa nhì bên đã rơi vào tình trạng tới chết mới thôi.

Hôm nay Đại Chu bầy đàn họ có thể giữ được hơi tàn hầu hết là bởi vì lời thề Vũ vương đã lập khi đó, thử nghĩ xem, một khi thời hạn trăm năm đã đến, Vũ vương nhất định sẽ là người trước tiên huyết tẩy Đại Chu anh em họ để cắt đứt hậu hoạn.

do đó, muốn đổi thành kết quả này, bạn dạng thân hắn nhất định phải có đủ lực lượng thế hệ được.

Chu Kình đấu la đại lục cũng có chút vui mắt bởi sự kiên cường của Chu Nguyên, sau khi vắng lặng hồi lâu, hắn thế hệ vỗ mạnh lên vai của Chu Nguyên, nói:

– giỏi lắm! Không vì những lời bên ngoài mà từ bỏ, không hổ là nam nhi của Chu Kình ta! Nếu như con đã có mong ước này, thân phụ nhất định sẽ dốc sức giúp con!

– phụ vương có cách?

Nghe thấy Chu Kình nói vậy, nhị mắt của Chu Nguyên lập tức sáng ngời, sung sướng hỏi lại.

Chu Kình khẽ gật đầu, sau đó lại cười khổ một tiếng rồi nói:

– Con cũng đừng vui mừng quá vội, vì ngay cả ta cũng không thể chứng thực là cách này rốt cục có hiệu quả giỏi không.

– Đấy là cách gì?

Chu Nguyên chóng vánh hỏi dồn, bộ dạng thế này chung cuộc cũng như là với sức sống mà một thiếu niên nên có.

– Ba ngày sau chính là ngày tế tổ, lần này, con theo ta cùng nhau đi tế tổ.

Chu Kình không nói rõ ràng, chỉ cười trừ, bỗng nhiên im re một thế hệ nói tiếp:

– Bất quá ta cũng có một điều kiện.

– Điều kiện gì?

Chu Nguyên sững sờ, ngờ vực hỏi lại.

Chu Kình nghiêm mặt nói:

– Mặc kệ  12 nữ thần tới lúc đó con có thể khai mạch được hay không, con cũng không thể từ bỏ việc học tập nguyên văn chi đạo, con phải biết rõ, nếu như bát mạch của con vẫn không thể mở được, vậy thì tu hành nguyên văn chính là lối ra cuối cùng của con, nhưng tu luyện nguyên văn đến mức cao tay nhất, cũng có kì vọng có thể áp chế được oán long độc trong cơ thể con.

Trong thiên địa này, nguyên sư là nhiều nhất, nhưng cũng không phải duy nhất, mà khai mở biết bao nhiêu lối rẽ riêng trên con đường này, cũng như nguyên văn chi lộ này cũng vô cùng tinh thâm.

Trong khoảng thời gian bát mạch không xuất hiện này, Chu Nguyên cũng làm theo sự bố trí của Chu Kình, tu tập nguyên văn nhất đạo này, dù sao thì biết nhiều thứ cũng không thiệt thòi, thật ra quá nhiều nguyên sư cũng học sơ qua một ít nguyên văn.

Chu Nguyên nghe thấy vậy thì khẽ gật đầu, thật ra hắn cũng hiểu rõ thâm ý trong lời nói của Chu Kình, đó chính là run sợ nếu như bát mạch của hắn vẫn không sinh ra, vì không cách nào trở thành nguyên sư nhưng mà nản lòng cam chịu, buông tay từ bỏ con đường rốt cuộc.

Chu Kình nhân đạo chí tôn khẽ gật đầu, trên mặt cũng lộ ra thú vui vui lòng.

– Con cứ nghỉ ngơi một ngày trước đi, ngày mai vẫn đi tới Đại Chu Phủ học, ba ngày sau, ta sẽ đưa con theo tế tổ.

– Được!

Trong giọng nói của thiếu niên tràn ngập sự chờ đợi.

Chu Kình mỉm cười sờ lên đầu Chu Nguyên, sau đó ôm mang Tần Ngọc đã hôn mê, dẫn theo Tần Sư đứng bên cạnh đi ra khỏi nội điện.

Chu Nguyên nhìn về phía bóng lưng của Chu Kình, bóng lưng ngày thường lúc nào cũng uy nghiêm kia, lúc này lại lộ ra vẻ bất lực lẫn già cỗi khiến lòng người nhói đau, hắn biết rõ phụ thân trước kia hẳn cũng mang theo hùng tâm tráng chí, nhưng lại bị hiện thực phi chính nghĩa từng chút mài mòn không còn sót lại gì.

nhưng mà kẻ gây ra tổng số những chuyện này, chính là Vũ vương.

Chu Nguyên mím chặt môi, trên gương mặt có vẻ văn nhược non nớt cũng xuất hiện vẻ ghẻ lạnh.

– Vũ gia, Vũ vương… những món nợ này, sau này ta sẽ đòi lại từng chút một!

Ngày hôm sau.

Ánh ban mai chiếu rọi khắp chốn, Chu Nguyên được một đội hộ vệ thay mặt đi ra khỏi hoàng cung, đi thẳng về khu tây bắc Đại Chu thành, tọa lạc ở nơi đó chính là Đại Chu Phủ.

Cái đọc là Đại Chu Phủ đó chính là vì Chu Kình tự mình hạ lệnh lập nên vào mấy năm trước, đồng thời cũng triệu tập cao thủ trong quân tới làm đạo sư, nhưng những sinh viên nhưng mà Đại Chu Phủ tiếp thụ cũng không phân biệt địa vị cao xuất xắc thấp, cho dù là bình dân đi nữa, chỉ cần có thiên phú thì vẫn có thể được cho phép tiến vào Đại Chu Phủ tu hành.

Mấy năm gần đây, Đại Chu Phủ đã bồi dưỡng được không ít kĩ năng cho Đại Chu, thì là địa vị của nó cũng càng ngày càng lên cao ở trong Đại Chu vương triều, cho nên dù là điện hạ như Chu Nguyên cũng đến nơi này học tập.

Ở cửa bự của Đại Chu Phủ, phòng vệ cực kì sâm nghiêm, những hộ vệ thân mặc giáp trụ kiểm tra kỹ lưỡng thân phận bài của những người ra vào nơi đây, bất quá phần trình tự này Chu Nguyên tự nhiên được miễn, ở bên trong Đại Chu thành này, sợ là không ai mà không biết vị điên hạ là hắn.

– Bái kiến điện hạ!

cho nên khi Chu Nguyên đi tới chỗ cửa béo thì những thủ vệ kia đều cung kính quay sang cúi người hành lễ với hắn.

– Điện hạ.

Nơi này xem thêm không ít học viên của Đại Chu Phủ ra vào, lúc này đều mỉm cười nhìn về phía Chu Nguyên, trên mặt có vài phần tôn kính.

Chu Nguyên cũng mỉm cười ôm quyền đáp lễ, hắn biết rõ, những học viên này đa phần đều có thân phận dân gian, vậy nên bạn bè họ đều tôn kính hắn, hơn nữa nhờ có phụ thân của hắn lập nên Đại Chu Phủ, khiến cho những dân gian như bạn hữu họ cũng có cơ hội được đề cao địa vị, biến đổi số mệnh.

Đại Chu Phủ, tây uyển.

Bên trong một giáo đường rộng rãi sáng ngời, sắp đặt từng dãy bàn sách chỉnh tề gọn nhẹ, trước bàn sách, quá nhiều thiếu niên thiếu nữ đều ngoan ngoãn ngồi im, không khí vô cùng an tĩnh.

Ở bàn sách hàng đâu, Chu Nguyên cũng im re ngồi ở đó, ở trên bàn của hắn có đặt một ngọc bạn dạng trơn tuột bóng, bên cạnh còn đặt một cây bút dài có màu đỏ sậm.

Cây bút này toàn thân như được phân thành từ hồng ngọc, lông tơ ở phần đầu bút được chế tạo từ phần lông mềm mại nhất của viêm thử, vừa mỏng manh lại lóe lên từng tia sáng, chính là một cây bút nguyên văn.

Nếu như nói việc phi thiên cần thiết nhất trong vẽ nguyên văn là cái gì thì toàn bộ mọi người sẽ nói ra ba chữ, bút nguyên văn.

cục bộ nguyên văn đều cần có bút nguyên văn làm môi giới, mới có thể vẽ ra những đường nguyên văn huyền diệu thâm ảo, từ đó dẫn động nguyên khí trong thiên địa, phát huy ra được uy năng cực lớn.

Vậy chính vậy, không cần nói cũng biết tầm cần thiết của bút nguyên văn béo tới cỡ nào, nếu như không có bút linh văn thì dù tạo nghệ của ngươi ở nguyên văn nhất đạo có cao tới đâu đi chăng nữa thì e rằng uy lực của nguyên văn do ngươi khắc họa ra cũng sẽ bị giảm bớt rất nhiều.

Tay Chu Nguyên cầm cây bút nguyên văn màu đỏ này, ánh mắt cũng nhìn về phía trước, nơi đó là một vị giảng sư trung niên đang sử dụng giọng điệu bình tĩnh giảng bài.

– Cái đọc là nguyên văn, rước thần hồn làm vật dẫn, hội tụ ở ngòi bút, phác họa nguyên văn, một bút vẽ ra đều phải cần đến thần hồn làm mực, do đó nguyên văn được khắc họa ra mới có thể dẫn động nguyên khí thiên địa.

– Các ngươi phải nhớ kỹ, lúc vẽ nguyên văn, cần phải tĩnh tâm, không được có một chút tạp niệm nào, cầm bút nguyên văn trong tay, biến nó thành một bộ phận trên người, như thế thế hệ có thể khiến cho thần hồn tụ lại nơi ngòi bút, làm cho bút theo tâm nhưng mà động, liền mạch lưu loát.

– ….

– Tiếp theo phong lưu thánh vương tiếp tục luyện tập ba đạo nguyên văn nhưng mà tháng trước ta đã dạy cho các ngươi, ta chờ đợi hôm nay có người có thể vật phẩm ngừng một đạo trong số đó.

Sau khi giảng sư giảng bài xong thì lại mở miệng nói.

mà hắn vừa nói xong thì bên trong thư uyển lập tức vang lên một trận tiếng kêu rên, quá nhiều thiếu niên phụ nữ đều mặt nhăn mày nhó, chỉ do luyện tập nguyên này nhìn qua thì tưởng như thuận lợi lắm, mà sau mỗi lần luyện tập đều làm cho thần hồn của người đó bị hao tổn, sinh ra cảm giác mệt mỏi.

– Hừ, kêu than rên rỉ cái gì, ba đạo nguyên văn man ngưu văn, khinh thân văn và thiết phu văn nhưng mà ta dạy cho các ngươi cũng chỉ thuộc hàng nhập môn mà thôi.

Nghe thấy những học viên kia than thở, vị giảng sư trung niên kia cũng khó chịu nghiêm giọng mắng mỏ, trong giọng nói chỉ toàn vẻ tiếc rèn sắt không thành thép.

rất nhiều thiếu niên thiếu nữ nhìn thấy giảng sư khó tính thì đều rụt cổ lại, không dám ho he gì nữa, sau đó đều cầm rước bút nguyên văn của mình, mở đầu phác họa lên trên ngọc bạn dạng ở trước mặt.

Chu Nguyên cũng mỉm cười, tay cầm bút nguyên văn, ngưng thần định tâm, tiếng ầm ỹ tầm thường quanh lập tức bị cách ly sạch, trong lòng an tĩnh như một mặt hồ sâu, hắn đặt lên trên ngọc bạn dạng suôn sẻ bóng kia, trong mi lộ ra quang mang, ngay sau đó, ở trên đầu bn cũng có hồng quang leo loét lóe lên.

Chu Nguyên hạ bút, đầu bút chậm trễ xẹt qua trên ngọc bạn dạng kia, để lại từng đạo nguyên ngân tinh vi, những vết ngấn tựa như sừng linh dương, phát ra một loại ý vị lạ kỳ, mà khi chúng nó hợp lại cùng một chỗ thì lại giống rước theo một loại lực lượng thần kỳ nào đó.

Mỗi một đạo nguyên văn đều bởi vì vô số nguyên ngân hợp lại nhưng mà thành, tầm thường mà nói thì nguyên văn có càng nhiều nguyên ngân thì phẩm và uy lực của nó lại càng mạnh hơn.

nhưng mà thứ Chu Nguyên đang vẽ hiện thời chính là thiết phu văn trong số ba đạo nguyên văn kia, đây chỉ nên nguyên văn cấp nhập môn, có được chừng hơn trăm đạo nguyên ngân, bất quá, muốn khắc họa được trọn vẹn hơn trăm đạo nguyên ngân phức hợp kia ra thì hiển nhiên cần phải luyện tập quá nhiều lần.

Ngòi bút của Chu Nguyên như thể nước chảy, âm thầm lướt nhanh, không chứt cách biệt, có một loại mỹ cảm tựa như hành vân lưu thủy.

Trong một năm này tinh thần biến vì bát mạch trong cơ thể của hắn không sinh ra, cho nên gần như nhiều loại thời gian hắn đều cần đến để học tập nguyên văn, thì là ở phương diện này, hắn cũng có vốn liếng hơn nhiều phân tích các học viên khác.

tất nhiêntuy nhiên, điều trọng yếu nhất chính là hắn có thể cảm giác được rõ ràng, thần hồn của hắn có lẽ cũng vượt xa người thường, xem ra tuy rằng năm đó hắn bị cướp đoạt khí vận, nơi bắt đầu rễ thánh long bị hủy, nhưng mà may mắn chính là không đả thương luôn cả thần hồn của hắn, hẳn là lúc ấy hắn hãy còn quá nhỏ bé, thần hồn cũng chưa ngưng hiện, cho nên mới tránh được một kiếp.

Ngòi bút lướt nhanh, mấy phút sau, nương theo bàn tay thon dài của Chu Nguyên khẽ kéo nghiêng xuống, trên ngọc bạn dạng trước mặt hắn chợt lóe lên một vầng hào quang, chỉ thấy ở trên đó có một đạo nguyên văn phức hợp nhưng mà tràn ngập ý nhì chậm chạp thành hình.

– xuất xắc lắm, không tệ chút nào, văn tích tràn đầy, hạ bút có thần, đạo thiết phu văn này có thể xem như siêu phẩm tòa tháp xuất sắc.

nhưng ngay lúc Chu Nguyên kết thúc thì có một tiếng cười tán thưởng vang lên bên cạnh hắn.

Chu Nguyên ngẩng đầu nhìn lại thì chỉ thấy không biết giảng sư đã đi tới bên cạnh mình từ khi nào, đang vui mừng nhìn nguyên văn trên ngọc phiên bản của hắn với vẻ yêu mến trải nghiệm.

Những thiếu niên và thanh nữ khác trong giáo đường cũng đều ngẩng đầu lên nhìn về phía Chu Nguyên, trong mắt ánh mắt theo một chút kinh thán, cộng đồng họ nơi này có người còn chưa hạ bút nữa, kết quả Chu Nguyên người ta đã chấm dứt rồi.

Tâm tình của giảng sư cũng xuất xắc hơn hẳn, quay sang những học viên khác cảm thán:

– Nếu như hiệu suất học tập của các ngươi cũng có thể được như thế thì tuyệt biết mấy.

Những thiếu niên thanh nữ khác nghe thấy thế thì đều cười khổ lắc đầu, Chu Nguyên điện hạ rõ ràng rất có thiên phú ở mặt này, sao có thể trải nghiệm nói chung mọi người đều được như hắn chứ?

Bất quá, trong số những tiếng cười này đột lại có một giọng cười khác biệt vang lên.

– Ha ha, giảng sư nói thế là sai rồi, chúng ta cơ bản đặt nhiều tâm bốn trên việc khai mạch cả rồi, dĩ nhiên không thể dốc toàn tâm toàn lực vùi đầu vào học tập nguyên văn như Chu Nguyên điện hạ được, bằng không thì chẳng phải là không biết nặng nhẹ hay sao?

Tiếng cười này có vẻ khá chói tai, nhất thời khiến cho bên trong giáo đường trở nên im phăng phắc, quá nhiều người đều nhìn sang phía đó.

Chu Nguyên cũng nhướng mày, dõi mắt nhìn sang, sau đó liền nhìn thấy ở cách đó không xa có một thiếu niên mặc cẩm y đang tựa tiếu phi tiếu nhìn về phía hắn, vẻ mặt lười nhác quay quay bút nguyên văn trong tay.

Khóe miệng nhếch lên mang theo chút cười nhạo.

Đọc full truyện Nguyên tôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *