Cách làm máu giả để hù dọa ngày Halloween & Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ HalloweenTóm tắt nội dung:
Halloween là một ngày lễ bắt nguồn từ đạo Thiên Chúa, tên gốc của lễ này chính là All Hallow’s Eve có nghĩa là “Đêm trước Ngày lễ các thánh” và trải qua nhiều biến đổi, ngày lễ này cũng không còn mang nặng tính tôn giáo như lúc trước mà trở thành một hội vui chơi, tên của lễ hội cũng đã trở thành Halloween như hiện nay.
Halloween diễn ra vào ngày 31/10 hằng năm, trong ngày này có rất nhiều hoạt động vui chơi diễn ra như:
1. Trò Trick or Treat – Cho kẹo hay bị ghẹo: Đây là trò chơi chính của hầu hết trẻ em và thiếu niên ở Mỹ trong đêm Halloween. Các em nhỏ và thiếu niên, thanh niên hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm, gõ cửa và nói “Trick or Treat”, nếu như chủ nhà không cho thì sẽ bị chọc phá nhưng thông thường thì chủ nhà sẽ vui vẻ đón tiếp những trẻ em này bằng kẹo và trái cây.
2. Phong tục hóa trang: Đây cũng là một nét độc đáo của lễ hội Halloween, nếu như lúc trước mọi người thường hóa trang thành những nhân vật đáng sợ, hồn ma hay quái vật thì bây giờ người ta có thể hóa trang thành nhiều nhân vật nổi tiếng, nhân vật hoạt hình hoặc thậm chí là một đồ vật nào đó.
3. Ngoài ra, biểu tượng chính của Halloween chính là chiếc lồng đèn bí ngô được khoét hình khuôn mặt và phát sáng. Trong tiếng Anh, chiếc lồng đèn bí ngô này được gọi là Jack-o’-Latern. Cái tên này xuất phát từ một truyền thuyết của nước Ireland. Jack là một chàng trai người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì thế nhưng Jack lại từng cứu một con quỷ, để đền ơn cứu mạng, con quỷ hứa với Jack là khi Jack chết sẽ không bắt hồn Jack về địa ngục. Rồi một ngày kia, Jack gặp tai nạn và chết, thế nhưng linh hồn Jack bị thiên đường từ chối vì trước đó anh sống quá bủn xỉn, keo kiệt. Jack liền tìm đến địa ngục, nhưng quỷ không cho vào vì lời hứa trước đây. Thấy Jack khổ sở, còn quỷ bèn lấy một ít than hồng ở Địa Ngục bỏ vào trong ruột một quả bí ngô và đưa cho Jack để sưởi ấm trên đường trở lại trần gian. Để cho không khí thông vào nuôi lửa, Jack phải đục thủng quả bí ngô.. và ánh lửa từ trong đã chiếu ra soi sáng nẻo đường lang thang của Jack và Jack phải cầm đèn đi lang thang trên mặt đất.
Mặc dù là một lễ hội vui chơi giải trí nhưng lễ hội này cũng mang tính nhân văn, qua câu chuyện kể trên thì có thể rút ra được bài học là không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt, biết giúp đỡ người kẻ khó khăn. Ngoài ra thì cũng dạy là không nên chơi đùa với ma quỷ, ma quỷ ở đây có thể hiểu là những kẻ xấu, những tệ nạn, lừa lọc,… giao du với những cái đó thì sẽ gặp hậu quả khôn lường.
Thôi nói bấy nhiêu cũng đã dài rồi, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách “hù họa” bạn bè của bạn bằng trò lúc nãy nha! Let’s go!

source: https://game3.vn

xem thêm các bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://game3.vn/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem/

6 thoughts on “Cách làm máu giả để hù dọa ngày Halloween & Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ Halloween

  1. Ad ơi hỗ trợ em với ạ, em thích công việc ở bhx lắm, e phỏng vấn 3 lần rồi mà toàn trượt ạ, e đăng ký lần 4 rồi ạ. Mong AD hỗ trợ e với ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *