CÁC CÔNG DỤNG CỦA GHẾ MASSAGE TOÀN THÂN

Hãy cùng tìm hiểu các công dụng của ghế massage toàn thân để thấy rằng đây là một dòng sản phẩm mang lại vô cùng nhiều lợi ích cho chúng ta.

1. Giảm căng thẳng, căng thẳng, và lo lắng

Một trong những nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra ghế massage toàn thân có tác dụng xoa bóp để giảm bớt các triệu chứng căng thẳng cả về thể chất và tâm lý. Sau khi tận hưởng 10 đến 15 phút trên máy massage, các chỉ số về mức tiêu thụ oxy, huyết áp và mức hoocmon cortisol đều thấp hơn đáng kể. 

Giảm căng thẳng, căng thẳng, và lo lắng
Giảm căng thẳng, căng thẳng, và lo lắng

2. Thư giãn và nới lỏng cơ bắp đau

Khi bạn lao động, làm việc hay các hoạt động thể thao vượt quá sức chịu đựng của cơ thể thì các cơ bắp của bạn sẽ trở nên đau. Đây là những tín hiệu được báo cho bộ não giúp kiểm soát tình trạng sức khỏe.

Thư giãn và nới lỏng cơ bắp đau
Thư giãn và nới lỏng cơ bắp đau

 Thay vì tiếp thục hoạt động thì bạn nên lắng nghe cơ thể của mình và nghỉ ngơi. Sử dụng ghế massage toàn thân Nhật Bản là một cách thư giãn cần thiết mà bạn nên có ở nhà. Ghế massage sẽ giúp làm giãn các cơ đau và mệt mỏi và giải phóng căng thẳng trong cơ thể.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Bạn có biết rằng chỉ cần massage 30 phút / ngày làm tăng số lượng tế bào lympho trong cơ thể? Tế bào lympho là các tế bào bạch cầu giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật, nó chịu trách nhiệm về phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với các tác nhân gây hại.

Tăng cường hệ miễn dịch
Tăng cường hệ miễn dịch

Khi cơ thể có thể tăng số lượng tế bào lympho tốt chống lại các chứng bệnh mà chúng ta thường mắc phải như bệnh cảm lạnh, sốt hay cúm. Theo các chuyên gia, chỉ cần một lần massage là đủ để tạo ra những thay đổi đáng kể về số lượng hooc mon miễn dịch cần thiết cho cơ thể.

4. Giảm bớt các cơn đau và đau đầu

Sử dụng ghế massage đã được chứng minh về hiệu quả làm giảm các chứng bệnh như: nhức đầu, đau mỏi cơ, đau cổ / vai / lưng… Các nghiên cứu cho thấy liệu pháp xoa bóp làm giảm mức độ căng thẳng của vỏ não và làm tăng serotonin ở mức trung bình lên 28%.

Giảm bớt các cơn đau và đau đầu
Giảm bớt các cơn đau và đau đầu

Serotonin là một trong những hooc mon chống đau tự nhiên của cơ thể. Bằng cách giảm cortisol và tăng serotonin, cơ thể sẽ có khả năng kiểm soát cơn đau tốt hơn. Ghế massage cung cấp giải pháp thay thế rẻ hơn và tiện dụng hơn so với các dịch vụ massage tại các trung tâm Spa, trị liệu.

5. Giảm áp lực lên cột sống

Giảm áp lực lên cột sống
Giảm áp lực lên cột sống

Lợi ích sức khoẻ đặc biệt này có thể gặt hái được từ những chiếc ghế massage có tính năng Zero Gravity. Bằng cách xoa bóp các vùng cơ, lưu lượng máu được tăng lên, acid lactic được đào thải trong cơ thể một cách tự nhiên mà không cần bác sĩ trị liệu hoặc một nhân viên massage chuyên nghiệp.

6. Cải thiện cấu trúc xương sống

Bạn không muốn phải di chuyển với một cây gậy ở độ tuổi 50 chỉ vì ảnh hưởng của việc ngồi sai tư thế gây nên. Ghế massage làm tăng tính vận động và làm mềm các vùng cơ bị co cứng, điều chỉnh sự liên kết cột sống và duy trì sự cân bằng máu tới mọi vùng của cơ thể.

Cải thiện cấu trúc xương sống
Cải thiện cấu trúc xương sống

Cải thiện tình trạng cong vẹo cột sống và cân bằng cấu trúc tổng thể hệ xương khớp là một trong những lợi ích của ghe massage nhat ban được nhiều người yêu thích. Với việc sử dụng liên tục, một chiếc ghế massage có thể điều chỉnh sự lệch vẹo cột sống, cổ và vai. Đó là lý do tại sao chúng trở nên hữu dụng và cần thiết trong nhiều gia đình hiện này.

Trên đây là các công dụng của ghế massage toàn thân đồng thời cũng là những lý do để chúng ta đầu tư một chiếc ghế massage giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *