Cá hấp cuốn bánh tráng tại nhà siêu ngon bằng nồi lẩu thang máy



Cá hấp cuốn bánh tráng siêu ngon mà nhanh với nồi Lẩu Thang Máy Kangaroo
Cá lóc hấp còn giữ nguyên được vị ngon, ngọt của thịt cá ăn cùng các loại rau sống cuốn bánh tráng và chấm nước mắm thơm ngon đậm đà.
Cá lóc là tên gọi của đồng bào miền Nam. Còn tuỳ từng vùng mà gọi: cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung), ngoài ra còn có các tên tràu, cá hoa, cá sộp… Cá lóc là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin. Đặc biệt cá lóc đen là một trong những món ăn dưỡng sinh khử gốc tự do “cơn sốt thực phẩm màu đen” hiện nay trên thế giới vì chúng có tác dụng chống oxy hoá, chống lão hóa, chống ung thư. ( Theo suckhoedoisong.vn )
Hôm nay, chúng ta vào bếp làm món cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon miệng, hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
Cá lóc: chọn con nặng khoảng 1kg trở lên
Hành lá, hành tím, ớt, tỏi, sả, hạt tiêu, chanh và ớt
Cà rốt, củ đậu và quả dứa ( thơm )
Bánh tráng và bún
Xà lách, dưa chuột, khế chua hoặc xoài xanh và các loại rau thơm khác
Mắm nêm, đường, lạc
Các bước thực hiện
Cá lóc đánh sạch vẩy cứng, loại bỏ ruột cá + 2 cục máu tanh bên dưới miệng cá, lấy một lát chanh và muối hạt chà vào mình cá cho sạch nhớt. Sau đó, dùng dao sắc nhọn khía dọc 2 bên mình cá.
Ướp cá: 3 thìa cà phê bột canh và 1 thìa cà phê tiêu ướp đều trên mình cá. Không sử dụng nhiều gia vị để giữ nguyên được vị tươi ngon của cá.
Thái khúc cà rốt và củ đậu dài khoảng 1 ngón tay, to bằng đầu đũa.
Thái hành chia thành 2 phần, 1 phần thái nhỏ và 1 phần thái khúc.
Sau khi ướp xong cho cá vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút kèm cà rốt, củ đậu và hành lá thái khúc.
Trong thời gian đợi cá hấp chín bạn chuẩn bị một số loại rau quả sống ăn kèm sau: Khế chua, dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng. Xà lách và các loại rau sống khác đem rửa sạch rồi cho vào ngâm trong nước hydrogen khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước
Pha nước chấm: Mắm nêm, 1 cây sả, 3 nhánh tỏi, ¼ quả dứa chín, 1 quả ớt chín, 2 thìa cà phê đường cho vào máy xay xay nhuyễn.
Tiếp theo cho lạc rang vào nồi chiên không dầu Kangaroo, bật 160 độ trong vòng 10 phút, lạc chín đều vàng ươm thơm phức mà không bị cháy xém. Xát sạch vỏ và giã dập.
Lúc này cá đã chín, gắp cá và rau hấp cùng ra đĩa. Nấu sôi dầu ăn và đổ vào phàn hành thái nhỏ cho thơm. Cho phần hành này lên thân cá vừa đẹp mắt với màu xanh của hành lá được giữ nguyên, vừa thơm mùi hành phi.
Cuối cùng rắc lạc giã dập lên, như vậy đã xong món cá hấp cuốn bánh tráng siêu ngon và hấp dẫn.
Chuẩn bị bánh tráng và bún cuốn cá cùng rau sống đã chuẩn bị, chấm với mắm nêm chua chua ngọt ngọt bùi bùi. Chua cay mặn ngọt hài hòa.
Cá chín thơm, chắc thịt và ngọt, gia vị ướp đơn giản nên giữ nguyên vị thơm ngọt trong từng thớ thịt cá khi ăn.
Món ăn ngon hơn khi ăn nóng. Vì vậy hãy ăn ngay khi nóng hoặc để cá trên nồi Lẩu thang máy ăn luôn không cần gắp ra đĩa để cá không bị nguội bạn nhé.
Chỉ cần một chút thời gian bạn đà hoàn thành xong món cá chuối ( cá quả, cá lóc ) hấp cuốn bánh tráng cực kỳ ngon miệng với vị ngọt nguyên thịt cá ăn cùng với các loại rau sống giòn mát cuốn bánh tráng chấm với nước mắm đậm đà rồi nhé.Chúc bạn thành công!
Link bài viết:
Link fanpage Kangaroo thiết bị nhà bếp:
Sản phẩm #Lẩu_thang_máy:
Sản phẩm #Nồi_chiên_không_dầu_kangaaroo:
—————————–
Kangaroo Group
Tầng 5, Tòa nhà Ocean Park
Số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai
Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 3628 1698 – (84-4) 3628 1699
Fax: (84-4) 3628 3115
Email: Feedback@kangaroo.vn
Website: www.kangaroo.vn

source: https://game3.vn

xem thêm các bài viết về Ẩm Thực: https://game3.vn/category/am-thuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *